IS tiếp tục tấn công thành phố Deir Ezzor, hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt

VietTimes -- Ngày 29.02.2016, IS tiếp tục triển khai cuộc tấn công quy mô lớn vào quận Al-Ghaliyah, đánh vào tuyến phòng thủ quân đội Syria trên đỉnh đồi Tal Al-Rawad, khách sạn Firat Al -Sham, trường Đại học Al-Jazeera trên vùng ngoại ô phía tây bắc thành phố Deir Ezzor. 
IS tiếp tục tấn công thành phố Deir Ezzor, hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt

Khởi đầu cuộc tấn công, một nhóm chiến binh IS bất ngờ đánh vào tuyến phòng thủ Quân đội Syria tại Tal Al-Rawad, cuộc ác chiến kéo dài xuốt ngày cho đến khi chiến binh khủng bố buộc phải rút lui về phía bắc, trách bị hỏa lực đương không của các máy bay cường kích chiến trường Nga, hỗ trợ quân đội Syria tiêu diệt.

Cùng với đòn tập kích vào cao điểm Tal Al-Rawad, IS tổ chức lực lượng đánh vào tuyến phòng thủ của Quân đội Syria tại trường Đại học Al-Jazeera, tại đây cũng diễn ra các trận đấu súng dữ dội giữa các nhóm khủng bố và lực lượng vũ trang Syria, đang phòng thủ tại trận tuyến này.

Trên địa bàn này, các chiến binh IS đã cố gắng đột phá trận địa phòng ngự của quân đội Syria ở trường Đại học Al – Jazeera. Những cố gắng liều lĩnh đã phải trả giá quá đắt cho một cuộc tấn công bất thành, quân đội Syria tiêu diệt hơn 25 chiến binh IS.

Thảm bại tháo chạy khỏi trận địa trường Đại học Al-Jazeera, ISIS cũng buộc phải rút khỏi khách sạn Firat Al-Sham do tổn thất quá nặng, 18 chiến binh IS mất mạng trong cuộc chiến khốc liệt với lực lượng vũ trang Syria.

Theo tin nhận được của Arab Source từ Lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa, IS đã mất hơn 50 tay súng trong thất bại ngày 29.02.2016. Trong số những tay súng bị tiêu diệt có cả những chiến binh nước ngoài đến từ Saudi Arabia, Malaysia, Iraq, Morocco, Ai Cập.

Trước đó, ngày 28.02.2016, lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa cho biết: các binh sĩ đơn vị đã phá hủy một đường hầm dài 40 mét trong Quận Công nghiệp (Hayy Al-Sinaa) thuộc thành phố Deir Ezzor. Đường hầm này là tuyến giao thông ngầm tấn công của IS, tại đây các binh sĩ Syria thu được rất nhiều súng trường tấn công, súng cối, tên lửa, vật liệu nổ, trang thiết bị truyền thông hiện đại.

Các binh sĩ lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa chiến đấu bảo vệ Deir EzzoR
Tướng Issam Zahreddine, linh hồn cuộc chiến phòng thủ Deir EzzoR

NT