IS mất hơn 50 làng vào tay dân quân Kurd trong một tuần

VietTimes -- Ngày 24.02.2017, Lực lượng Dân chủ Syria trong chiến dịch Euphrates Wrath (sông Euphrates nổi giận) chủ công là lực lượng dân quân người Kurd (YPG), quyết liệt tấn công, giành nhiều ngôi làng dưới ách thống trị của IS.

Lực lượng dân quân người Kurd trên hướng tấn công về Raqqa

Lực lượng dân quân người Kurd trên hướng tấn công về Raqqa

Sau cuộc tấn công đột phá khẩu vào chiến trường phía bắc Deir Ezzor, lực lượng SDF được không quân Mỹ hậu thuẫn liên tiếp giành được các làng Fanajin al-Gharbi, Fanajin al-Sharqi, Thius và Ebu Xesebs. Các đơn vị lực lượng dân quân người Kurd đánh chiếm núi Jamra Jirdiyah, khống chế hỏa lực trên một số ít các làng lân cận, đang bị IS tạm chiến.

Giành được những kết quả đáng khích lệ, lực lượng SDF triển khai bao vây Abu Khashab, ngôi làng chiến lược trên tuyến đường giữa Makman và thủ phủ tỉnh Deir Ezzor.

Suy giảm sinh lực chiến đấu, IS cố gắng làm chậm nhịp độ tấn công của các đơn vị dân quân người Kurd bằng hỏa lực pháo binh và các vụ đánh bom tự sát đơn lẻ.

Trong giai đoạn III của chiến dịch Euphrates Wrath, lực lượng SDF giành được 50 ngôi làng chỉ trong chưa đầy một tuần. Những kết quả đạt được hầu hết do các nhóm dân quân người Kurd (Đơn vị bảo vệ nhân dân - YPG) là những đơn vị chủ lực tấn công của SDF.

Chiến tuyến của lực lượng dân quân người Kurd cách thành phố Deir Ezzor khoảng 58 km.

NT