IS bại trận Deir Ezzor, quân đội Syria chiếm kho vũ khí khổng lồ (video)

VietTimes -- Sau khi quân đội Syria hoàn thành chiến dịch trên vùng nông thôn miền đông Syria, giải phóng hoàn toàn Deir Ezzor ngày 03.11.2017. Do không thể chống cự nổi sức tấn công của quân đội Syria, các tay súng tàn binh IS hốt hoảng tháo chạy, bỏ lại rất nhiều vũ khí trang bị phương tiện chiến tranh dự trữ.
Xe tăng của IS bị quân đội Syria thu chiến lợi phẩm - ảnh video Sputnik
Xe tăng của IS bị quân đội Syria thu chiến lợi phẩm - ảnh video Sputnik

Đến thời điểm này thông tin sơ bộ ban đầu cho biết, các lực lượng vũ trang Syria thu giữa hàng trăm khẩu súng bộ binh các loại, hàng chục khẩu pháo hạng nặng, 2 máy bay không người lái và 6 chiếc xe tăng do IS ở Deir Ezzor bỏ lại. Trong số những xe cơ giới thu giữ được, một xe có chứa những hợp chất, được sử dụng để nhồi vào đạn pháo để trở thành đạn hóa học chống lại quân đội Syria.

Hãng tin Nga Sputnik đăng tải một video, ghi lại một phần chiến lợi phẩm thu được từ IS tại thành phố Deir Ezzor. Chỉ riêng số lượng vũ khí này đủ cho một sư đoàn bộ binh chiến đấu trong một năm.

Giành được thành phố Deir Ezzor, quân đội Syria tập trung binh lực cho một cuộc tấn công mới, được gọi là chiến dịch “Bình minh Huy hoàng”, trực tiếp do tướng Suheil Al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger trực tiếp chỉ huy nhằm giải phóng thành phố Al-Bukamal trên biên giới với Iraq.

Số lượng vũ khí khổng lồ thu giữ được từ tàn binh IS trên chiến trường Deir Ezzor - video Sputnik
NT