Iran tiếp tục tập trận, đe dọa giáng tên lửa xuống đầu kẻ thù

VietTimes -- Truyền thông Nga đưa tin cho biết, Tư lệnh Lực lượng Quân sự Không gian của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran - Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh đã đe dọa sẽ giáng các tên lửa xuống đầu kẻ thù.

Một vụ phóng tên lửa đạn đạo của Iran (ảnh minh họa)

Một vụ phóng tên lửa đạn đạo của Iran (ảnh minh họa)

"Nếu kẻ thù để xảy sai lầm diễn ra thì các tên lửa sấm sét của chúng ta sẽ được giáng xuống đầu chúng," - Tư lệnh Amir Ali Hajizadeh đe dọa. 

Tuy nhiên, Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh không nói cụ thể đó là kẻ thù nào. Mới đây Mỹ đã tuyên bố trừng phạt bổ sung sau khi Iran tiến hành thử nghiệm một quả tên lửa đạn đạo.

Tướng Amir Ali Hajizadeh đã đưa tuyên bố cứng rắn tại cuộc họp báo giới thiệu giai đoạn chính trong hoạt động diễn tập của Lực lượng Quân sự Không gian của quân đội cách mạng Iran, bắt đầu vào sáng thứ Bảy trên địa bàn tỉnh Semnan.

Các đơn vị tinh nhuệ của Iran đã tổ chức các cuộc tập trận ngay sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới với lý do Tehran thử nghiệm tên lửa đạn đạo. Tư lệnh Iran gọi những đe dọa từ chính quyền Mỹ là rỗng tuếch.

Chuẩn tướng Ali Hajizadeh tuyên bố, giai đoạn chuẩn bị trước đó đã kết thúc thành công. Trong thời gian đào tạo, các đơn vị tinh nhuệ của Iran dự định sẽ sử dụng một loạt hệ thống tên lửa và radar được sản xuất trong nước. 

Như thông báo trước đấy, hoạt động diễn tập nhằm mục đích chứng tỏ đất nước sẵn sàng đối đầu các mối đe dọa và diễn ra dưới khẩu hiệu "khinh thường các biện pháp trừng phạt và mối đe dọa."