“Hung thần” Tos-1 Nga trút bão lửa vào phiến quân Syria (video)

VietTimes -- Liên minh các nhóm Hồi giáo cực đoan Harakat Ahrar Al-Sham, Jaysh Al-Nasr, và Faylaq Al-Sham tiến hành giai đoạn hai cuộc tấn công độc lập trên vùng nông thôn miền bắc tỉnh Hama, đánh vào chiến tuyến quân đội Syria khu vực làng Al-Mughayr và Bredeij.
Bản đồ chiến sự miền bắc tỉnh Hama
Bản đồ chiến sự miền bắc tỉnh Hama

Nhóm Hồi giáo cực đoan lớn nhất Syria Harakat Ahrar Al-Sham và các tổ chức khủng bố tiến hành cuộc tấn công vào các làng Al-Mughayr và Bredeij, pháo kích dữ dội bằng tên lửa Grad và đạn pháo hạng nặng vào trận địa phòng ngự của quân đội Syria.

Lực lượng chiến binh thánh chiến đang có ý đồ đánh chiếm các địa bàn này trên vùng nông thôn phía bắc Hama sau thất bại trong cuộc tấn công vào làng al-Sakhir, bị quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên chiến trường Hama cho biết, quân đội Syria đã sẵn sàng bẻ gãy cuộc tấn công này của Harakat Ahrar Al-Sham và các nhóm thánh chiến khác.

Chiều ngày 29.03.2017, các lực lượng vũ trang Syria tiến hành trận đánh phản công cục bộ thăm dò chiến trường, đánh vào các vị trí của lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham, giải phóng một số địa bàn trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là Lực lượng Tiger và sư đoàn xe tăng số 11 đánh chiếm được 3 cao điểm then chốt Tal Shihah và Tal Bizam, cao điểm 50 sau trận chiến quyết liệt với lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (al- Qaeda Syria).

Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham đang tổ chức lại lực lượng, chuẩn bị phối hợp với liên minh các nhóm thánh chiến Harakat Ahrar Al-Sham, Jaysh Al-Nasr, và Faylaq Al-Sham tiến hành giai đoạn 2 của chiến dịch tấn công nhằm đánh chiếm các địa bàn chiến lược ở Hama, lấy chiến quả trên chiến trường kêu gọi viện trợ từ các thế lực nước ngoài kéo dài chiến tranh.

Quân đội Syria sử dụng tổ hợp pháo phản lực nhiệt áp TOS-1 tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường Hama

NT