Hơn 20 chỉ huy và thủ lĩnh nhóm Fateh Halab bị tiêu diệt trong 4 ngày tấn công

VietTimes -- Ngày 03.08.2016, Quân đội Syria giành lại các tòa nhà do nhóm chiến binh Fateh Halab đánh chiếm ở quận Ramouseh, khu vực công nghiệp của thành phố Aleppo.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) do Phương Tây hậu thuẫn có trụ sở tại London xác nhận, quân đội Syria giành được toàn bộ quận Ramouseh và khu nhà xây dựng dự án1070, bị nhóm Fateh Halab đánh chiếm trước đó, cùng với quận Huwayz.

Quân đội Syria tái chiếm được hai vị trí ngoại ô Huwayz,  phía nam thành phố Aleppo. Ngày 02.08.2016, Không quân Syria không kích ác liệt khu dân cư Darat Izza hướng Tây Bắc của tỉnh Aleppo.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan Mặt trận Sham công bố thông tin: 12 chiến binh khủng bố và một chỉ huy chiến trường có bí danh là Abo Hamza al-Shami thiệt mạng trong trong các trận đánh ác liệt với quân đội Syria ở Aleppo.

Chỉ trong vài ngày qua, hơn 20 chỉ huy chiến trường và thủ lĩnh của các nhóm khủng bố, cũng với vài trăm phần tử khủng bố đã bị quân đội Syria tiêu diệt, theo thông tin của hãng tin SANA.

Truyền thông chính quyền Syria cho biết: có tới 9.000 phần tử Hồi giáo cực đoan tham gia vào cuộc tấn công phá vây cho lực lượng chiến binh thánh chiến, bị quân đội Syria phong tỏa trong khu vực phía đông thành phố Aleppo.

QA