Hơn 1.000 người chạy "Tiếp sức phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giải chạy đầu tiên được tổ chức với ý nghĩa lan tỏa những thông điệp về phòng chống thiên tai hướng tới đối tượng trẻ em với sự tham dự của hơn 1.000 người, đã diễn ra tại Đà Nẵng.
Giải chạy trực tiếp tại bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng vào sáng 10/12 với hơn 1.000 vận động viên tham gia đường chạy, trong đó có 500 vận động viên nhí.
Giải chạy trực tiếp tại bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng vào sáng 10/12 với hơn 1.000 vận động viên tham gia đường chạy, trong đó có 500 vận động viên nhí.

Sáng ngày 10/12, Tổng cục Phòng, chống thiên tai – Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức giải chạy bộ Tiếp sức phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu và tổng kết chương trình “Cùng nhau hành động sớm - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh trước thiên tai và biến đổi khí hậu cho mọi trẻ em”.

Giải chạy có mục tiêu nâng cao nhận thức, tăng cường kỹ năng giúp trẻ em sẵn sàng trước tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu; đồng thời, lan tỏa thông điệp hành động sớm, không bị động trước các rủi ro do thiên tai gây ra.

Sau hơn 3 tháng triển khai, chiến dịch đã khép lại với những kết quả đáng ghi nhận khi đã tạo ra sân chơi bổ ích cho các em học sinh, đồng thời tăng cường các kiến thức, kỹ năng trong phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu cho học sinh…

Học sinh tham gia giải chạy chụp ảnh lưu niệm

Học sinh tham gia giải chạy chụp ảnh lưu niệm

Giải chạy "Tiếp sức phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh cho mọi trẻ em" – giải chạy đầu tiên được tổ chức với ý nghĩa lan tỏa những thông điệp về phòng chống thiên tai hướng tới đối tượng trẻ em, động viên tinh thần chạy bộ, rèn luyện thể thao với 2 hình thức chạy trực tuyến và trực tiếp.

Giải chạy trực tuyến sau khi mở cổng đăng ký chỉ 2 ngày đã cán mốc 1.000 người tham dự và chính thức bước vào tranh tài từ ngày 1/11 đến ngày 30/11. Kết thúc giải đã có hơn 800 người thực hiện đường chạy của mình với tổng số hơn 153.600 km km tích lũy.

Giải chạy trực tiếp tại bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng vào sáng 10/12 với hơn 1.000 vận động viên tham gia đường chạy, trong đó có 500 vận động viên nhí. Giải chạy là ngày hội cho các cháu học sinh, phụ huynh và những chân chạy chuyên nghiệp trở thành những “chân chạy xanh” đóng góp những “bước chân xanh” lan tỏa thông điệp chủ động phòng ngừa giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu cho mọi trẻ em.

Ban tổ chức trao giải cho các học sinh đoạt giải

Ban tổ chức trao giải cho các học sinh đoạt giải