Bệnh viện công đầu tiên của Việt Nam được trao chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng vàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bệnh viện Đà Nẵng vừa được tổ chức JCI trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng vàng về “Phòng ngừa nhiễm khuẩn và nguy cơ sai sót thuốc qua tĩnh mạch trị liệu - PRIME”.
TS.BS Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng nhận chứng nhận từ Giám đốc lĩnh vực tiêm truyền tĩnh mạch BD - Khu vực Đông Nam Á
TS.BS Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng nhận chứng nhận từ Giám đốc lĩnh vực tiêm truyền tĩnh mạch BD - Khu vực Đông Nam Á

Ông Dominik Becker - Giám đốc lĩnh vực tiêm truyền tĩnh mạch BD - Khu vực Đông Nam Á đã trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn JCI về chương trình PRIME của JCI (Mỹ) cho Bệnh viện Đà Nẵng, cùng giấy chứng nhận cho các thành viên chương trình PRIME Leader và PRIME Champions.

Ông Dominik Becker cũng trao thưởng cho 4 khoa có thành tích tốt nhất khi tham gia chương trình PRIME.

Với việc được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng vàng của JCI về chương trình “Phòng ngừa nhiễm khuẩn và nguy cơ sai sót thuốc qua tĩnh mạch trị liệu - PRIME”, Bệnh viện Đà Nẵng trở thành bệnh viện công lập đầu tiên của cả nước đạt tiêu chuẩn chất lượng danh giá này.

TS.BS Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng - đánh giá cao việc tổ chức JCI và Công ty BD đã hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng trong công tác triển khai chương trình PRIME đầy ý nghĩa.

“Trong nhiều năm qua, lãnh đạo và nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng luôn nỗ lực, không ngừng nâng cao, cải tiến chất lượng dịch vụ, cập nhật các giải pháp, quy trình chăm sóc và điều trị cho người bệnh. Trong đó, quy trình liên quan đến đường truyền tĩnh mạch để đảm bảo an toàn người bệnh và “Ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn và sai sót thuốc trong tĩnh mạch trị liệu” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022.” - TS.BS Lê Đức Nhân chia sẻ.

Cũng theo TS.BS Lê Đức Nhân, trong 6 tháng thực hiện chương trình PRIME, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng đã chỉ đạo sát sao phòng Điều dưỡng, đội ngũ nòng cốt PRIME Leaders, PRIME Champions thực hiện chương trình, thường xuyên giám sát và đôn đốc các khoa phòng cập nhật tiến độ chương trình. Đặc biệt là tham gia vào các cuộc họp với cố vấn JCI và kịp thời chỉ đạo, hỗ trợ cho đội ngũ thực hiện chương trình đảm bảo chương trình hoàn thành theo đúng với hướng dẫn từ JCI.