“Hổ Syria” tung quân bóp chết IS trên đảo Deir Ezzor, khủng bố thề tử chiến

VietTimes -- Ngày 09.11.2017, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger và sư đoàn cơ giới số 4 bắt đầu cuộc tấn công trên đảo Hawijat Qati thuộc thành phố Deir Ezzor, đánh vào các trận địa cố thủ liều chết của IS trên khu vực đông bắc hòn đảo này.
Binh sĩ Syria chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh minh hòa Masdar News
Binh sĩ Syria chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh minh hòa Masdar News

Các đơn vị thuộc lực lượng Tiger và sư đoàn cơ giới số 4 tiến công giải phóng một số địa bàn trên đảo, đẩy các phần tử khủng bố còn sống sót rút lui về phía đông bắc Hawijat Qati sát bờ sông.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor cho biết, quân đội Syria kiểm soát hơn 80% đảo Hawijat Qati trong cuộc tấn công ngày 09.11.2017, nhưng không thể tiếp tục tấn công được nữa.

Các tay súng khủng bố đang giữ một số lượng lớn dân thường làm con tin, tuyên bố sẽ cho nổ tung cùng chết. Nguy cơ này buộc quân đội Syria phải dừng cuộc tấn công mặc dù đã có thể kết thúc trong ngày 09.11.2017

Hiện đại diện của trưởng lão ở Deir Ezzor đang đàm phán với nhóm khủng bố, tìm một giải pháp để cứu dân thường và giải phóng hoàn toàn đảo Hawijat Qati. Ngược lại, các tay súng IS cũng đang muốn tìm đường trốn khỏi đảo mà không phải đầu hàng. 

Cuộc chiến cuối cùng trong nội thị thành phố Deir Ezzor - video ANNA News
QA