“Hổ Syria” nghiền nát IS, toàn thắng tại chảo lửa Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger, lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa, sư đoàn cơ giới số 4 với sự yểm trợ của không quân Nga tiếp tục tiến công suốt đêm ngày 02.10.2017, đánh chiếm nhưng khu phố cuối cùng từ IS trên bờ tây sông Euphrates.
Toàn bộ thành phố Deir Ezzor hoàn toàn giải phóng - bản đồ South Front
Toàn bộ thành phố Deir Ezzor hoàn toàn giải phóng - bản đồ South Front

Dưới hỏa lực yểm trợ dữ dội của không quân Nga, lực lượng Tiger, Vệ Binh Cộng hòa, sư đoàn Cơ giới 4 đồng loạt tấn công, đập tan sức kháng cự của IS trong các quận Al-Rashidiyah và Al-Ardi.

Đến nửa đêm ngày 02.11.2017, quân đội Syria giành được quyền kiểm soát hoàn toàn các quận đã nêu trên khu vực phía tây thành phố Deir Ezzor. Quân đội Syria chính thức chấm dứt dự hiện diện của IS trong thành phố.

Sáng ngày 03.11.2017, Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Syria chính thức tuyên bố, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger đã giải phóng hoàn toàn thành phố Deir Ezzor khỏi sự chiếm đóng của IS.

Bản tuyên bố cho biết: "Các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với những đơn vị quân tình nguyện và sự ủng hộ của các quốc gia đồng minh (Iran, Nga) đã giải phóng thành phố Deir Ezzor khỏi sự chiếm đóng của tổ chức khủng bố IS".

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Syria nhấn mạnh, quân đội Syria tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố, thu giữ một số lượng lớn vũ khí và đạn dược của IS.

Trận chiến ác liệt cuối cùng, lực lượng Tiger, phối hợp với lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa, sư đoàn cơ giới số 4 giải phóng quận Al-Hamidiyah, tuyến phòng thủ cuối cùng trước khi giải phóng hoàn toàn thành phố Deir Ezzor
NT