“Hổ Syria” đè bẹp quân thánh chiến, chiếm hàng loạt khu vực ở Hama

VietTimess -- Sau một tuần chiến đấu ác liệt trên vùng nông thôn miền bắc Hama, chiến tuyến của lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham co lại nhanh chóng khi các đơn vị vũ trang Syria tiến công giải phóng nhiều địa bàn bị phiến quân tấn chiếm ở miền trung Syria.
Binh sĩ quân đội Syria trên những ngôi làng vừa giải phóng
Binh sĩ quân đội Syria trên những ngôi làng vừa giải phóng

Sau khi chiếm được 6 ngôi làng vào buổi sáng, quân đội Syria, chủ lực là lực lượng Tiger tấn công đánh chiếm nhiều trạm kiểm soát gần thành phố Kito giáo thành phố Mhardeh.

Sau cuộc giao chiến chớp nhoáng vào chiều ngày 31.03.2017, quân đội Syria giải phóng thị trấn Khattab và ngọn đồi Tall Flifleh phía bắc thị trấn. Ngay sau đó, quân đội Syria đánh chiếm các trạm kiểm soát Al-Shliout và Abu Ubaydah trên hướng khác, có thể là hướng cuộc tấn công chính vào thành phố.

Loạt trận tấn công liên tiếp của lực lượng Tiger, phối hợp với các đơn vị quân đội khác đã đảm bảo cho thị trấn Mhardeh trong một vành đai an ninh tối thiểu.

Mục tiêu tiếp theo của quân đội Syria là hướng thị trấn Maardes. Giành được thị trấn này, các đơn vị quân đội Syria sẽ trở về hình thái chiến tuyến ban đầu trước khi diễn ra cuộc khủng hoảng chiến thuật, khi lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham tiến hành cuộc tấn công vào ngày 21/3.

Truyền thông quân đội Syria thực hiện phóng sự trong những ngôi làng vừa giải phóng trên miền bắc Hama