“Hổ Syria” chuyển hướng tấn công sau trận đại phá thánh chiến Đông Ghouta

VietTimes -- Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự tại Domascus cho biết, sư đoàn Tiger nhận mệnh lệnh cơ động di chuyển chiến đấu từ Đông Ghouta sang phía nam Damascus. Hướng tấn công chính sẽ là Trại tị nạn Yamork, mục tiêu then chốt là tiêu diệt lực lượng khủng bố IS trong khu vực này.
Tình hình chiến sự Damacus, chiến tuyến trại tị nạnYamouk - ảnh minh họa South Front
Tình hình chiến sự Damacus, chiến tuyến trại tị nạnYamouk - ảnh minh họa South Front

Sự phát triển của IS ở phía nam Damascus đã trở nên đe dọa an ninh và hòa bình khu vực, khi quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công giải phóng Đông Ghouta. Ngày 13.04.2018, bộ Tư lệnh Tối cao quân đội Syria đã quyết định đưa lực lượng Tiger cùng các đơn vị tấn công mạnh khác sang địa bàn Trại Yarmouk, quận Al-Qadam nhằm tiêu diệt lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là IS ở khu vực này.

Trong những ngày gần đây, IS chiếm 90 % diện tích quận Al-Qadam, sau cuộc tấn công đánh chiếm quận này tại ngoại ô Damascus tháng 03.2018. Bất chấp tình hình diễn biến thế nào trên mặc trận quân sự, bao gồm cả sự sụp đổ IS ở Deir Ezzor, các tay súng khủng bố tiếp tục các cuộc tấn công liều chết đánh vào quân đội Syria do bản chất thực sự của các tay súng IS, Al-Qaeda là cực đoan mù quáng. các chiến binh IS được nhồi sọ phải chiến đấu cho đến chết. Ngoài lý tưởng Hồi giáo cực đoan đã ăn sâu vào tiềm thức, các tay súng cực đoan IS chỉ có khái niệm duy nhất – tiêu diệt những kẻ ngoại đạo hoặc tự làm nổ tung bản thân.

Tham gia tác chiến cùng sư đoàn Tiger là các lực lượng Vệ binh Cộng hòa và các đơn vị quân tình nguyện Palestine, bao gồm Mặt trận mở rộng Các lực lượng Giải phóng Palestine (PFLp-GC), Liwaa Al-Quds, Qawat Al-Jaleel và Fatah Al-Intifada.

Tương tự như chiến dịch Đông Ghouta, lực lượng Tiger và các đồng minh Palestine chuẩn bị rất kỹ chiến trường và sẽ tung đòn tấn công trong lúc đối phương bất ngờ nhất với phương thức tiến công không thể đoán trước.

Quân độ Syria triển khai trên địa phận Trại tị nan Palestne Yamouk - Video trang Amaq của IS
Đoàn xe pháo phản lực Golan -300 tiến về Trại tị nạn Yamouk - miền nam Damascus. video Syrian Digital Medai
NT