“Hổ Syria” băm nát Al-Qaeda phản công, diệt hàng chục tay súng khủng bố

VietTimes -- Ngày 12.01.2018, tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) tập trung binh lực tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn đánh vào chiến tuyến phía tây nam căn cứ không quân chiến lược Abu Duhur phía đông tỉnh Idlib. Chúng chiếm được 2 làng Rubay'ah và al-Khuraybah, trang Iba'a, cơ quan truyền thông tổ chức khủng bố HTS cho biết.
Bản đồ tình hình chiến sự khu vực sân bay Abu Al-Duhur và phía tây nam thành phố Aleppo - ảnh Muraselon
Bản đồ tình hình chiến sự khu vực sân bay Abu Al-Duhur và phía tây nam thành phố Aleppo - ảnh Muraselon

Theo bản tin từ Iba’a, các tay súng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham tiến hành cuộc tấn công lớn nhằm vào các thị trấn nằm phía tây nam sân bay Abu Dhuhour, giao chiến ác liệt với các đơn vị thuộc lực lượng Tiger. Sau những đợt tấn công điên cuồng, phiến quân cũng giành được 2 khu dân cư.

Các thủ lĩnh Hay’at Tahrir Al-Sham đặt mục tiêu cuộc tấn công này là đẩy lùi Lực lượng Tiger ra khỏi chiến tuyến phía nam của sân bay. Trong cuộc tấn công, HTS sử dụng một xe đánh bom tự sát VBIED mở đường.

Trang Iba'a cho biết, tay súng đánh bom tự sát của HTS là "Abu Huzaifah al-Homsi" đã tiến hành cuộc tấn công VBIED vào chiến tuyến của quân đội Syria tại làng Talib phía bắc thị xã Sinjar. Các nguồn tin mạng xã hội ủng hộ quân đội Syria cho biết, các binh sĩ lực lượng Tiger phá hủy chiếc VBIED trước khi xe tiến đến mục tiêu.

Tuy nhiên, cuộc phản công của HTS trên khu vực chiến trường này không kéo dài như mong đợi, do thực tế binh lực của HTS trên khu vực chiến trường phía đông tỉnh Idlib không nhiều, nhưng binh lực của Tiger lại quá mạnh.

Ngay lập tức trong đêm, các đơn vị quân đội Syria, chủ lực là lực lượng Tiger tăng cường binh lực tiến hành cuộc tấn công đánh vào đội hinh tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Hama cho biết, các đơn vị quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố, trong đó có một số tay súng nước ngoài, đang chiến đấu cho Hay'at Tahrir Al-Sham. Quân đội Syria cũng phá hủy một số xe cơ giới gắn súng phòng không hạng nặng gần sân bay Abu Dhuhour.

Quân đội Syria bẻ gãy cuộc phản công của lực lượng HTS và FSA trên khu vực căn cứ sân bay Abu - Al-Duhur, video hãng truyền hình  syria alikhbaria 
“Hổ Syria” băm nát Al-Qaeda phản công, diệt hàng chục tay súng khủng bố ảnh 1
“Hổ Syria” băm nát Al-Qaeda phản công, diệt hàng chục tay súng khủng bố ảnh 2
“Hổ Syria” băm nát Al-Qaeda phản công, diệt hàng chục tay súng khủng bố ảnh 3
“Hổ Syria” băm nát Al-Qaeda phản công, diệt hàng chục tay súng khủng bố ảnh 4
“Hổ Syria” băm nát Al-Qaeda phản công, diệt hàng chục tay súng khủng bố ảnh 5Các tay súng khủng bố HTS tiến hành cuộc phản công trên chiến trường quanh sân bay quân sự Abu Al-Duhur - ảnh trang tin Iba'a của Al-Qaeda Syria
“Hổ Syria” băm nát Al-Qaeda phản công, diệt hàng chục tay súng khủng bố ảnh 6Tay súng khủng bố Abu Huzaifah al-Homsi, từ biệt gia đình, cũng là thành viên tổ chức khủng bố HTS trước khi tiến hành cuộc đánh bom tự sát trên chiến trường tỉnh Idlib - xe bom bị quân đội Syria phá hủy - ảnh Iba'a

NT