Hillary Clinton được khuyên nên chỉ trích các hành động của Nga tại Syria

VietTimes -- Báo chí Nga dẫn tài liệu do trang web Wikileaks công bố cho hay, các cố vấn của ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton đã khuyến khích bà chỉ trích hành động của Nga ở Syria, để bà có được vẻ mạnh mẽ hơn trong mắt các cử tri.
Hillary Clinton được khuyên nên chỉ trích các hành động của Nga tại Syria (ảnh Sputnik).
Hillary Clinton được khuyên nên chỉ trích các hành động của Nga tại Syria (ảnh Sputnik).

Như một trong những bức thư đề ngày 19 tháng 11 năm 2015, những người đại diện thuộc Ủy ban tranh cử của bà Clinton bàn luận về dự thảo bài phát biểu của bà về  nhóm khủng bố IS, mà bà đã dùng trong lần phát biểu cùng ngày.

"Trong lời phát biểu của Clinton có nhắc đến "vùng cấm bay" mới ở Syria. Nó liên quan thế nào với các chiến dịch ném bom của Nga hiện nay? 

Có nên chỉ trích Nga về việc tình hình xấu đi? Điều đó chứng tỏ bà ấy mạnh mẽ? Hãy để bà ấy đặt mình đối diện với ông Putin". - John Anzaloun viết. 

Ông là đối tác của công ty Anzalone Liszt Grove Research đang đảm nhiệm tư vấn cho bà Clinton trong quá trình tranh cử. 

Kết quả, trong bài phát biểu trước công chúng, bà Hillary Clinton thực sự đã chỉ trích ngắn gọn Tổng thống Liên bang Nga. 

Đồng thời, bà đã ủng hộ hợp tác với Nga trong việc tạo ra khu vực cấm bay như vậy, và khẳng định vai trò quan trọng của Nga trong việc giải quyết xung đột.

Theo Sputnik