Hezbollah, Quân đội Syria chuẩn bị tấn công thị trấn Al-Zorba, Nam Aleppo

Theo tin từ Aleppo, một lực lượng lớn binh lực từ sư đoàn cơ giới số 4, lực lượng Hezbollah, Harakat Al-Nujaba (bán vũ trang Iraq), lực lượng vũ trang địa phương (NDF), lực lượng Liwaa Al-Quds ( các chiến binh Palestine từ Aleppo) đã tập trung gần thị trấn Al-Zorba, chuẩn bị cho gian đoạn 3 cuộc tấn công ở Bắc Syria.
Hezbollah, Quân đội Syria chuẩn bị tấn công thị trấn Al-Zorba, Nam Aleppo

Theo Arab Source: Từ đầu tháng 12.2015, lữ đoàn số 43 và 154 thuộc sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với lực lượng Hezbollah, Harakat Al-Nujaba, Liwaa Al-Quds, các đơn vị vũ trang địa phương NDF đã đánh chiếm thị trấn Khan Touman và Al-Khalidiyah dọc theo tuyến đường quốc lộ chiến lược Aleppo-Damascus (M-5). Nhưng sau khi giành được hai thị trấn, khu vực chiến trường trở nên yên tĩnh, dường như một số lượng lớn các binh sĩ đã cơ động di chuyển vị trí.

Lần đầu tiên trong gần ba tuần qua, các lực lượng vũ trang Syria và các đồng minh của họ bắt đầu pháo kích và tấn công hỏa lực vào các vị trí của lực lượng khủng bố ở thị trấn Al-Zorba bằng đạn cối và tên lửa, đồng thời lực lượng Không quân Nga tiến hành không kích các trận địa của tổ chức Harakat Ahrar al-Sham; những hoạt động này tương tự như tình huống đã diễn ra vào đầu tháng 12, khi quân đội Syria và đồng minh đánh chiếm thị trấn Khan Touman.

Mục tiêu của cuộc tấn công là tiến quân vào vùng nông thôn đông bắc tỉnh Idlib, một đơn vị khác của Sư đoàn cơ giới số 4 Quân đội Syria cơ động về hướng bắc nhằm đánh chiếm thị trấn Khan al-Assal, sát với khu vực phía nam của thủ phủ  tỉnh Aleppo.

Không có thông tin cho biết, ngày nào cuộc tấn công sẽ bắt đầu nhưng chắc chắn là sẽ rất sớm. Đây là lần tiếp theo các lực lượng vũ trang Syria tập trung binh lực đủ lớn tương tự như cuộc tấn công Khan Touman.

QPAN