Hạ xong Deir Ezzor, Nga ra đòn hủy diệt thủ lĩnh al Qaeda Syria (video)

VietTimes -- Chiến trường Deir Ezzor về cơ bản đã giải quyết xong những mục tiêu chiến lược, lực lượng Không quân Nga bắt đầu quan tâm hơn đến tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), bắt đầu không kích ác liệt các vị trí của HTS trên vùng nông thôn phía đông bắc Hama.
Máy bay Su-25 cường kích chiến trường trên không phận tỉnh Hama - ảnh video STEP
Máy bay Su-25 cường kích chiến trường trên không phận tỉnh Hama - ảnh video STEP

Ngày 09.11.2017, không quân Nga không kích nhằm vào một trung tâm chỉ huy, điều hành tác chiến của HTS, san phẳng hoàn toàn địa điểm này, tiêu diệt 13 tay súng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham trong tòa nhà. Trong số các chiến binh khủng bố có một thủ lĩnh, chỉ huy chiến trường của HTS

Cuộc không kích diễn ra gần thị trấn chiến lược Al-Rahjan, căn cứ địa quan trọng của nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham trong khu vực.

Những thành công trên chiến trường Deir Ezzor đã khiến tinh thần của binh sĩ Syria trên chiến trường Hama lên cao hơn, các cuộc tấn công trở lên có sức mạnh và tư duy chiến dịch chiến thuật. Không quân Nga bắt đầu chuyển hướng tiến công sang lực lượng HTS, quyết liệt đưa khu vực tỉnh Idlib vào một giải pháp chính trị cụ thể và tiễu trừ các tay súng Hay’at Tahrir Al-Sham. 

Không quân Nga, sử dụng máy bay trinh sát không người lái, tiêu diệt sở chỉ huy của HTS gần thị trấn  Al-Rahjan trên vùng đông bắc Hama - video truyền thông đối lậpSyria STEP
NT