Tiếp xúc với chuyên gia Ấn Độ, một nhân viên khách sạn dương tính với virus SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa thông báo về trường hợp F1 là nhân viên khách sạn dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ.
Nhân viên y tế phun khử khuẩn phòng khách sạn (Ảnh- SYT tỉnh Yên Bái)
Nhân viên y tế phun khử khuẩn phòng khách sạn (Ảnh- SYT tỉnh Yên Bái)

Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết: Hôm qua (ngày 26/4), Sở Y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp F1 của các bệnh nhân 2786, 2811, 2.812, 2831 và lấy mẫu lần 2 cho 1 trường hợp F1 là nhân viên khách sạn và 1 cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Kết quả, Sở Y tế phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, 8 trường hợp còn lại có kết quả âm tính.

Trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là nam, 63 tuổi làm nhân viên khách sạn có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh từ ngày 18/4. Trong đoàn chuyên gia Ấn Độ đã có 4 ca dương tính trước đó. Nam nhân viên khách sạn đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia tại khách sạn.

Như vậy, đến nay liên quan đến đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18/4 đã có tổng cộng 5 người dương tính với virus SARS-CoV-2 (4 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam).

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế đã tổ chức vận chuyển trường hợp dương tính với viurs SARS-CoV-2 về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình,quy định phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời gửi mẫu xét nghiệm về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệnh theo quy định.

Hiện, 7 người Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế đang tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2. Do đó, Sở Y tế tỉnh Yên Bái thông báo người dân không nên hoang mang, lo lắng, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan trước diễn biến còn hết sức phức tạp của dịch COVID-19.