Giám đốc BVĐK tỉnh Tuyên Quang: Bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân trong bệnh viện là vi phạm pháp luật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Việc nhân viên bảo vệ có hành vi đánh người nhà bệnh nhân trong bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự.
Lãnh đạo Bệnh viện cùng một số phòng chức năng liên quan tổ chức họp khẩn ngay sau khi sự việc xảy ra (Ảnh - BVCC)
Lãnh đạo Bệnh viện cùng một số phòng chức năng liên quan tổ chức họp khẩn ngay sau khi sự việc xảy ra (Ảnh - BVCC)

Đây là ý kiến của BS. Phạm Quang Thanh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang – đưa ra sau khi nhân viên bảo vệ của bệnh viện có hành vi đánh người nhà bệnh nhân.

BS. Phạm Quang Thanh cho biết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC. Việc nhân viên của công ty bảo vệ có hành vi đánh người nhà người bệnh trong bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của bệnh viện. Chính vì thế, bệnh viện quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông bắt đầu từ hôm nay, ngày 10/3.

Trước đó, vào 14h3 phút ngày 9/3, một xe ô tô 16 chỗ chở người bệnh và người nhà người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 (cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang). Xe dừng ở giữa sân của Khoa Khám bệnh, 1 người bệnh nữ và 2 thanh niên xuống xe đi vào cửa Khoa Khám bệnh. Cả 3 người đều không đeo khẩu trang.

Thấy bệnh nhân và người nhà không đeo khẩu trang, vệ sĩ của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông đã nhắc nhở đeo khẩu trang theo quy định phòng, chống dịch. Tuy nhiên, 2 người nhà của người bệnh không thực hiện và có phản ứng gay gắt. Sau đó, mâu thuẫn và xô xát xảy ra dẫn đến sự việc đánh lộn giữa nhân viên vệ sĩ và người nhà người bệnh. Nhân viên y tế của Bệnh viện đã can ngăn và đưa người bệnh vào khám bệnh, đồng thời, liên hệ ngay với công an phường Tân Hà đến để giải quyết sự việc.

Sự việc trên đang được Công an thành phố Tuyên Quang điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đề nghị người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị tại bệnh viện phải tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.