Facebook giữ nguyên lệnh cấm đối với ông Donald Trump trong ít nhất hai năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Facebook xác nhận rằng họ có thể sẽ khôi phục các tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Donald Trump vào tháng 1 năm 2023.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Người khổng lồ trong lĩnh vực truyền thông xã hội vào ngày 4/6 cho biết họ có thể khôi phục các trang Facebook và Instagram của ông Trump vào tháng 1 năm 2023. Tuy nhiên, khi thời điểm đó đến, Facebook sẽ một lần nữa đánh giá những rủi ro về an toàn công cộng trước khi cho phép cựu Tổng thống sử dụng các dịch vụ của mình.

Facebook viết trong một bài đăng trên blog: “Chúng tôi sẽ đánh giá các yếu tố bên ngoài, bao gồm các trường hợp bạo lực, hạn chế hội họp ôn hòa và các dấu hiệu khác của tình trạng bất ổn dân sự”. Nếu chúng tôi xác định rằng vẫn còn nguy cơ nghiêm trọng đối với an toàn công cộng, chúng tôi sẽ gia hạn hạn chế trong một khoảng thời gian nhất định và tiếp tục đánh giá lại cho đến khi rủi ro đó giảm bớt".

Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, Nick Clegg hôm 4/6 nói rằng nếu ông Trump được phục hồi tài khoản nhưng lại tiếp tục vi phạm các quy tắc của Facebook , công ty sẽ thực hiện "một loạt các biện pháp trừng phạt nhanh chóng và nghiêm ngặt" có thể dẫn đến lệnh cấm vĩnh viễn.

Thông báo này là mốc thời gian đầu tiên Facebook đưa ra cho lệnh cấm của ông Trump (trước đó là cấm vô thời hạn). Động thái này diễn ra khoảng một tháng sau khi Ban Giám sát độc lập của công ty duy trì lệnh cấm đối với cựu Tổng thống với hàng loạt yêu cầu xem xét lại các chính sách và thủ tục của Facebook.

Facebook đã khóa tài khoản của ông Trump sau vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6-1 với lý do các bài viết của ông kích động bạo lực. Ông Trump, người vẫn còn là Tổng thống vào thời điểm đó, đã lên tiếng chỉ trích nhưng vẫn không đảo ngược được quyết định cấm của Facebook và Twitter.

"Chúng tôi tin rằng hành động của ông Trump đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của chúng tôi, xứng đáng là hình phạt cao nhất hiện có", người phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, ông Nick Clegg, giải thích thêm trong một bài đăng ngày 4-6.

Trong bài đăng trên blog của mình vào ngày 4/6, Facebook cho biết họ đã xác định rằng lệnh cấm hai năm là khoảng thời gian thích hợp và đủ dài đối với cựu Tổng thống Donald Trump.

Theo The Verge, Apple Insider