EU sẽ mở rộng lệnh trừng phạt chống Nga

VietTimes -- Người đứng đầu chính sách ngoại giao của EU, bà Federica Mogherini, khẳng định rằng lệnh trừng phạt của châu Âu chống Nga sẽ được mở rộng.
EU sẽ mở rộng lệnh trừng phạt chống Nga

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Welt của Đức, bà Mogerini giải thích quan điểm của mình là các thỏa thuận Minsk về việc giải quyết khủng hoảng Ukraine đã không được thực hiện đầy đủ.

Các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu hết hạn vào ngày 31/7. Vấn đề mở rộng lệnh trừng phạt sẽ được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh EU ngày 28-29/6 tới.

Trước đó có tin rằng một số nước châu Âu đang có ý định gỡ bỏ các hạn chế đối với Nga.

Được biết, các biện pháp trừng phạt Nga khiến các nền kinh tế EU thiệt hại gấp mười lần so với Hoa Kỳ, giám đốc điều hành của Viện Xuyên Đại Tây Dương kiêm chuyên gia của Quỹ Marshall (Đức) Stefan Sabo cho biết.

"Ví dụ, thương mại EU với Nga giảm từ 326,5 tỷ Euro năm 2013 xuống đến 210 tỷ Euro vào năm 2015, trong khi thương mại của Mỹ với Nga giảm 38,2 tỷ xuống 23,6 tỷ USD trong cùng một khoảng thời gian", chuyên gia phân tích cho biết trong bài viết của ông đăng trên trang web của Quỹ Marshall.

"Đức đã đưa ra những sáng kiến tạo phản ứng thống nhất của phương Tây, mặc dù Đức là đối tác kinh tế lớn của Nga", ông nói thêm.

Theo Bloomberg