Donald Trump hứa nếu được bầu sẽ xem xét công nhận Crimea và dỡ bỏ lệnh trừng phạt

VietTimes -- Theo báo Sputnik của Nga, tỷ phú Donald Trump nói rằng nếu được bầu, sẽ "xem xét" vấn đề công nhận Crimea là thành phần thuộc Nga và dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Moscow.
Ông Donald Trump.
Ông Donald Trump.

Tuyên bố này được đưa ra tại cuộc họp báo ở Florida khi ông Donald Trump được hỏi liệu ông có sẵn sàng công nhận Crimea thuộc Nga và dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống nước này hay không.

"Chúng tôi sẽ xem xét" — ông Donald Trump nói như vậy nhưng không đưa ra chi tiết.

Trong khi đó, chương trình chính thức của Đảng Cộng hòa cũng đã đặt ra kịch bản duy trì và có thể tăng cường các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Tỷ phú Donald Trump cũng nói rằng ông muốn làm bạn với Nga và cùng những các nước khác đập tan khủng bố IS.

Phản ứng trước lời tuyên bố của chính khách Mỹ, các nghị sỹ trong quốc hội Nga kêu gọi không vội vàng đánh giá bình luận của Donald Trump.

"Đối với chúng ta bây giờ, Donald Trump vẫn bí ẩn. Ông ta hiện đang nổi tiếng. Rất khó nói có thể tin tưởng ông ta đến đâu, rồi thời gian sẽ trả lời." — Phó chủ tịch Ủy ban quốc tế Hội đồng Liên bang Nga Vladimir Jabbarov nói.

Phó chủ tịch Ủy ban quốc tế Hội đồng Liên bang Nga Vladimir Jabbarov cho rằng nếu Trump thắng cử  thì sẽ "thú vị khi làm việc với ông ta".