Điều chuyển công tác, tổng giám đốc VTC viết “tâm thư” mong ở lại

"Năm nay tôi 42 tuổi, đã trải qua hơn 9 năm phục vụ cho VNPT, hơn 9 năm phục vụ cho VTC, nguyện vọng của cá nhân tôi là tiếp tục được làm việc ở VTC dù ở bất kỳ vị trí nào", nguyên Tổng GĐ Nguyễn Xuân Cường viết trên trang cá nhân.
Ông Nguyễn Xuân Cường (trái).
Ông Nguyễn Xuân Cường (trái).

Chiều 27/3, Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) vừa công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động Tổng giám đốc VTC Nguyễn Xuân Cường làm Phó viện trưởng Viện phần mềm và Nội dung số.

Đồng thời Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng quyết định giao ông Đàm Mỹ Nghiệp, Phó tổng giám đốc VTC, phụ trách chức vụ Tổng giám đốc VTC. Cả hai quyết định có hiệu lực từ ngày 1/4/2015.

Ông Nguyễn Xuân Cường có hơn 9 năm công tác tại VTC trong đó có 5 năm làm Phó tổng giám đốc, 4 năm làm Tổng giám đốc, 8 năm làm Thành viên Hội đồng thành viên, 5 năm làm Phó bí thư Đảng ủy, 2 năm kiêm nhiệm Chủ tịch công đoàn Tổng công ty.

Ông Nguyễn Xuân Cường chính thức nhận chức Tổng giám đốc VTC từ người tiền nhiệm TS Thái Minh Tần từ ngày 14/7/2011.

Ngay sau khi nhận được quyết định sang làm Phó viện trưởng Viện phần mềm và Nội dung số, nguyên Tổng giám đốc VTC Nguyễn Xuân Cường đã chia sẻ một bức “tâm thư” như một lời tạm biệt gửi các cán bộ công nhân viên của đài VTC trên trang cá nhân.

Ông Cường mở đầu bài viết bằng thông báo ông sẽ chuyển sang cương vị mới, đồng thời điểm lại quá trình công tác “được 9 năm 3 tháng” của ông tại đài VTC.

“Tôi đã cùng các đồng sự khởi xướng dịch vụ Nội dung số tại Việt Nam, đến nay được xã hội thừa nhận là một ngành công nghiệp, tạo ra nhiều việc làm mới. Tôi đã tham gia sáng lập và điều hành công ty VTC Intecom kiêm chủ tịch các công ty VTC Online, VTC Mobile. Các công ty này, chủ lực là VTC Intecom tính đến nay đã tạo ra doanh thu hơn 18 ngàn tỷ đồng, nộp lợi nhuận và đóng góp cho Tổng công ty VTC hơn 900 tỷ đồng”, ông viết.

Trong thời gian 4 năm vừa qua là những năm đặc biệt khó khăn của VTC cả về kinh tế và pháp lý, nhưng dưới sự lèo lái của ông Nguyễn Xuân Cường và nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, Tổng công ty VTC đã vượt qua khó khăn. Theo kết quả kiểm toán, liên tiếp 2 năm vừa qua VTC đã có lãi trở lại. Kết quả kinh doanh quý I/2015 cho thấy triển vọng lợi nhuận 2015 sẽ tăng trưởng vượt bậc.

Ông Cường cho biết với kinh nghiệm “hơn 9 năm phục vụ cho VNPT, hơn 9 năm phục vụ cho VTC, nguyện vọng của cá nhân tôi là tiếp tục được làm việc ở VTC dù ở bất kỳ vị trí nào”.

Tuy nhiên, do chủ trương luân chuyển cán bộ của Đảng, ông được lãnh đạo Bộ TT&TT quyết định luân chuyển sang vị trí công tác mới tại Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam.

Cuối tháng 1/2015, Chính phủ đã đồng ý điều chuyển Đài Truyền hình kỹ thuật số (VTC) về Đài tiếng nói Việt Nam (VOV). Đến ngày 23/3/2015, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cũng đã ký quyết định thành lập ban tiếp nhận việc sáp nhập Đài Truyền hình kỹ thuật số gồm 18 thành viên, do Phó tổng giám đốc Vũ Minh Tuấn đứng đầu.
Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam là tổ chức trực thuộc Bộ TT&TT; thực hiện chức năng giúp Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, xây dựng, thực hiện chiến lược, chính sách, quy hoạch, kế hoạch và đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghiệp phần mềm và công nghiệp nội dung số.

Theo Bizlive