Đè bẹp thánh chiến tại tử địa Đông Ghouta, quân đội Syria xốc tới diệt IS trên sa mạc Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 13.04.2018, các đơn vị quân đội Syria bắt đầu triển khai chiến dịch phản công lớn vào những trận địa của IS, bắt đầu cuộc tấn công từ sa mạc lân cận thị trấn then chốt Al-Sukhnah trên vùng sa mạc tỉnh Homs.
Các đơn vị quân đội Syria chuẩn bị tấn công dọc tuyến đường chiến lực Pamyra - Deir Ezzor. Ảnh minh họa Masdar- News
Các đơn vị quân đội Syria chuẩn bị tấn công dọc tuyến đường chiến lực Pamyra - Deir Ezzor. Ảnh minh họa Masdar- News

Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện Hezbollah và Liwaa Fatemiyoun bắt đầu triển khai tấn công các địa bàn bị IS chiếm đóng dọc theo dường cao tốc Palmyra -  Deir-Ezzor.

Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự phía tây nam Deir Ezzor cho biết, lực lượng IS, phát triển trong thời gian vừa qua đã cắt đứt tuyến đường giao thông huyết mạch này và đánh chiếm một số các địa bàn trước đây do quân đội Syria kiểm soát.

Chiến trường sa mạc vùng tây nam Deir Ezzor và phía đông tỉnh Homs đã bị quân đội Syria bỏ qua một thời gian dài, khi các lực lượng tấn công mạnh của quân đội Syria phải tiến hành các chiến dịch quan trọng ở Hama và Đông Ghouta. Tình huống này đã khiến nhóm IS có đủ thời gian tập hợp các tay súng Hồi giáo cực đoan và tiến hành các cuộc tấn công trên vùng sa mạc chiến lược này.

Giải phóng được Đông Ghouta, nhiệm vụ then chốt trước mắt là phải giải quyết triệt để lực lượng tàn binh IS. Quân đội Syria tăng cường binh lực trên hướng Palmyra – Deir Ezzor, quyết liệt đảm bảo sự an toàn của thị trấn Al-Sukhnah, mở lại đường cao tốc Deir Ezzor và quét sạch IS trên sa mạc phía đông tỉnh Homs.

Các đơn vị quân đội Syria và lực lượng chiến binh bộ tộc  Liwaa Fatemiyoun bắt đầu chiến dịch tấn công dọc theo tuyến đường cao tốc Palmyra - Deir Ezzor - video SHAM FM
Các đơn vị quân đội Syria bắn phá các trận địa của IS trên vùng sa mạc phía tây nam Deir Ezzor, chuẩn bị cho đợt truy quét lớn trên vùng sa mạc. video truyền thông quân đội Syria
NT