Đánh nhiều điểm cùng lúc, quân đội Syria thắng chậm và chắc ở Aleppo

Theo SANA - ngày 11.01 quân chính phủ Syria cùng các lực lượng vũ trang địa phương và quân tình nguyện đã tiến hành tấn công rộng khắp trên nhiều hướng nhằm vào các căn cứ và hầm ngầm của các tổ chức khủng bố. Chiến sự diễn ra ác liệt  ở khu vực Khan al-Assal, phía Tây Aleppo. 
Đánh nhiều điểm cùng lúc, quân đội Syria thắng chậm và chắc ở Aleppo

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 11.01.2016 theo SANA:

Aleppo

Ngoại vi thành phố Aleppo, các lực lượng vũ trang Syria tiến hành truy quét khủng bố, ổn định tình hình trên khoảng 20 km khu vực phía Tây

Binh sĩ  Syria đã tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố, phá hủy hàng loạt vũ khí trang bị, phương tiện cơ động và giành được địa bàn có ý nghĩa quân sự quan trọng này. Hiện, các trận địa của lực lượng khủng bố ở phía nam Aleppo đều đã nằm trong tầm hỏa lực của quân đội Syria.

Với yểm trợ của các lực lượng vũ trang ủng hộ chính phủ, quân đội Syria tiến hành các hoạt động tấn công chiều sâu bằng pháo binh tầm xa vào khu vực tập trung binh lực của khủng bố ở khu vực al-Rashedeen, phía Tây thành phố Aleppo.

Cuối ngày 11.01.2016, quân đội Syria và các lực lượng dân quân, bán vũ trang tình nguyện đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn al-Zaitoun Height and Tuloul Hazmar phía tây Aleppo và các khu dân cư al-Zaitoun Height, Tuloul Hazmar.

Một đơn vị quân đội Syria cũng tiến hành trận tấn công khác ở Aleppo vào ngày 11.01, phá hủy khu căn cứ và hầm ngầm của các nhóm khủng bố ở làng al-Mansoura, 10 km phía tây thành phố Aleppo.

Vùng nông thôn phía Đông tỉnh Aleppo, quân đội Syria giành được quyền kiểm soát làng Aisha và các trang trại xung quanh ở khu vực nông thôn phía nam tỉnh Aleppo trong trận đánh dữ dội với các phần tử IS, đánh thiệt hại nặng về sinh lực trang bị của tổ chức này.

Giao tranh ác liệt với các chiến binh khủng bố IS bùng nổ khi quân đội Syria  khi tiến công càn quét làng Aisha. Dù kết thúc trận chiến quân đội đã phá hủy các công trình kiên cố, hầm ngầm của IS, gây thiệt hại nặng về sinh lực và vũ khí trang bị.

Tiến vào làng, quân đội Syria đã diệt một số chiến binh cố thủ, tháo gỡ mìn và và vũ khí nổ do các tay súng IS cài ở lại, số sống sót tháo chạy.

Daraa

Quân đội Syra tấn công vào Trại al-Naziheen, ngoại ô vùng Daraa al-Balad thuộc thành phố Daraa, tiêu diệt một số phần tử khủng bố và làm bị thương nhiều chiến binh khác, phá hủy vũ khí đạn dược và phương tiện chiến tranh.

Tại làng Jamrin phía bắc của thành phố Busra al-Cham Quân đội Syria tấn công vào căn cứ của tổ chức khủng bố IS, phá hủy căn cứ và tiêu diệt toàn bộ các tay súng khủng bố.

Idleb

Quân đội trong một trận tập kích bất ngờ đã phá hủy một căn cứ của tổ chức khủng bố Jund al-Aqsa trong làng Kafr Roma thuộc khu vực Ma'aret al-Nu'man tỉnh Idlib.

Trong trận đánh, các binh sĩ Syria đã thiêu hủy nhiều xe vận tải quân sự, tiêu diệt khoảng 20 tay súng khủng bố, trong đó có Ghassan Shihib và một tay súng khủng bố người Lebanon Ahmad al-Zein.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng diệt 3 chiến binh Hồi giáo cực đoan, phá hủy xe của chúng trong trận đánh vào ngôi làng Oram al-Joz do lực lượng Jaish al-Fateh kiểm soart ở phía nam thành phố Idlib.

Quân đội Syria tấn công vào khu vực dân cư Tal al-Rman phía nam của Sarqib. Trong trận đánh đã phá hỏng một xe ô tô, tiêu diệt 11 tay súng khủng bố từ tổ chức Jund al-Aqsa và Jabhat al-Nusra.

Hama

Các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tiến hành trận chiến tiêu diệt các tay súng của tổ chức Phong trào Hồi giáo Ahrar al-Sham tại ngôi làng Atshan, phía bắc thành phố Hama.

Trong trận đánh này, quân đội Syria tiêu diệt 8 chiến binh khủng bố, làm bị thương 10 tay súng khác, phá hủy hai xe  ô tô mà lực lượng khủng bố dùng để vận tải vũ khí trang bị, đạn dược.

Quân đội Syria tấn công vào căn cứ tập trung quân của tổ chức nổi dậy al-Ezza Gathering tại thị trấn al-Zakat, diệt 7 chiến binh Hồi giáo cực đoan, trong đó có một chỉ huy chiến trường là Mohamed Ali al-Rais, ngoài ra một đơn vị quân đội khác cũng phá hủy căn cứ khủng bố ở thị trấn al-Latamina.

Tổng quan chiến trường Syria ngày 11.01.2016

QPAN