Đặc nhiệm Syria giành lại 20 nhà cao tầng, diệt một thủ lĩnh cực đoan ở Darayya

VietTimes -- Ngày 26.02.2016, trên vùng Tây Ghouta của Damascus (Damascus mở rông), lực lượng đặc nhiệm Syria triển khai trận tập kích dồn dập bên trong thành phố chiến lược Darayya, giành lại 20 tòa nhà từ lực lượng Hồi giáo cực đoan Ajnad Al-Sham và Liwaa Shuhada Al-Islam tại khu phố Hiệp hội Darayya.
Đặc nhiệm Syria giành lại 20 nhà cao tầng, diệt một thủ lĩnh cực đoan ở Darayya

Sau khi giành được các tòa nhà thuộc khu phố Hiệp hội Darayya, các lực lượng vũ trang Syria nhận được thông tin cho biết, thủ lĩnh cao cấp thứ hai của tổ chức Ajnad Al-Sham đã bị tiêu diệt trong trận đấu súng dữ dội ngày 26.02.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source tại thủ đô Syria Damascus, thủ lĩnh của nhóm Ajnad Al-Sham, bí danh là Faysal Al-Shami (AKA “Abu Malek”), theo tin trên mạng truyền thông xã hội, đã thiệt mạng trong trận chiến ác liệt với quân đội Syria ở thành phố vệ tinh Darayya.

Faysal Al-Shami là thủ lĩnh thứ hai của tổ chức Ajnad Al-Sham bị các lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt trong 12 tháng qua. Ajnad Al-Sham hoạt động trong một số ngôi làng và thị trấn ở Tây Ghouta, nhóm này có thực lực mạnh nhất ở thành phố chiến lược Darayya.

Tình hình chiến trường Syria đã có nhiều thuận lợi, lực lượng đặc nhiệm Syria tăng cường các hoạt động tấn công vào phiến quân Hồi giáo cực đoan trong thành phố Daraya, truy quét sạch lực lượng khủng bố trong thành phố này.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan tại thành phố Darayya không được hưởng cơ chế hai tuần ngừng bắn theo thỏa thuận hỗ trợ Nga – Mỹ. Chính quyền Syria khẳng định, 1 phần 5 địa bàn thành phố này do lực lượngJabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) chiếm giữ, đan xen với các lực lượng đối lập. Đây thực sự là một tin rất xấu với các tay súng nổi dậy.

Lực lượng không quân Syria không kích dữ dội trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thành phố Darayya

QA