COVID-19 khiến hơn 100 cửa hàng Uniqlo trên thế giới phải đóng cửa

Toàn bộ 50 cửa hàng tại Mỹ, 27 cửa hàng tại châu Âu, 30 cửa hàng tại Trung Quốc của thương hiệu Uniqlo đã đóng cửa do sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Một cửa hàng Uniqlo tại New York, Mỹ. (Nguồn: Bloomberg)

Nhà bán lẻ thời trang Nhật Bản Fast Retailing Co. cho biết sẽ tạm thời đóng toàn bộ 50 cửa hàng thời trang thương hiệu Uniqlo tại Mỹ bắt đầu từ 17/3, do sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Sau quyết định trên, số cửa hàng Uniqlo đóng cửa đã vượt con số 100 trên toàn thế giới, trong đó có 27 cửa hàng tại châu Âu, khu vực đang chứng kiến số trường hợp mắc COVID-19 tăng mạnh trong vài tuần gần đây.

Khoảng 30 cửa hàng tại Trung Quốc cũng đã đóng cửa kể từ khi bùng phát dịch bệnh này tại Vũ Hán hồi cuối năm 2019.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do dịch COVID-19. Nhiều bảo tàng, các điểm vui chơi giải trí và các cơ sở thương mại tại Mỹ đã phải đóng cửa, trong đó nhiều sự kiện thể thao lớn cũng bị hoãn lại.

Fast Retailing không nói rõ khi nào các cửa hàng này sẽ mở cửa trở lại, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan y tế Mỹ để nắm bắt chính xác tình hình.

Tại châu Âu, Fast Retailing đã đóng cửa cửa hàng duy nhất tại Italy hôm 11/3, toàn bộ bốn cửa hàng tại Tây Ban Nha hôm 13/3 và toàn bộ 22 cửa hàng ở Pháp hôm 14/3./.

Theo TTXVN/Vietnam+