Cố vấn của ông Putin dự báo "giai đoạn tồi tệ" của Hoa Kỳ

VietTimes -- Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ dù kết quả thế nào cũng vẫn ảnh hưởng đến thị trường tài chính toàn cầu còn chờ đợi nước Mỹ là khoảng thời gian tồi tệ. 

Sergei Glazyev.

Sergei Glazyev.

Đó là tuyên bố hôm thứ Ba 18 tháng 10 của ông Sergei Glazyev cố vấn của Tổng thống Nga, - như Rambler News Service đưa tin.

"Để phục vụ kim tự tháp nợ công ngày càng lớn đòi hỏi gia tăng phát hành tiền tệ nhiều hơn. Chúng ta đang chứng kiến tăng gần gấp ba lần số lượng tiền USD chỉ trong vòng 8 năm. Mà hệ thống tài chính toàn cầu không thể chịu nổi nhịp độ cao về phát hành tiền tệ như vậy», - ông nói.

Kim tự tháp nợ công có thể sụp đổ, và các yếu tố chính trị (thí dụ như xung đột ở Iraq hoặc Libya) chỉ nhấn thêm vào rủi ro đổ vỡ,  - cố vấn Glazyev phán đoán.

«Trump có thể sẽ cắt giảm tốn phí nhờ chấm dứt động thái xâm lược quân sự của Hoa Kỳ nếu ông này làm tổng thống.  Điều này sẽ góp phần bình ổn chính trị. Nhưng những ai đầu tư vào kim tự tháp tài chính Mỹ trong bất kỳ trường hợp nào cũng sẽ phải đối mặt với chấn động nghiêm trọng", — cố vấn Glazyev dự đoán.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".
Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

VietTimes – Nga đã vỡ nợ đối với các khoản nợ nước ngoài lần đầu tiên trong vòng một thế kỷ, do phải chịu các đòn trừng phạt cực kỳ khắc nghiệt của phương Tây.