Có S-500, Nga hoàn toàn bất khả xâm phạm

Tờ The National Interest của Mỹ đánh giá, nếu Nga hợp nhất hệ thống phòng không S-500 sắp được đưa vào trang bị cùng với các tổ hợp vũ trang như S-400, S-300VM4 và S-350, thì không phận của Nga sẽ bất khả xâm phạm cho các máy bay của đối phương.

Có S-500, Nga hoàn toàn bất khả xâm phạm

"Một số mẫu của hệ thống mới này hoàn hảo tới mức nhiều nhà lãnh đạo quân sự Mỹ tỏ ra e ngại rằng, thậm chí các máy bay tàng hình như F-22, F-35 và B-2 đều sẽ vấp phải vấn đề khi tìm cách vượt qua".

Thực tế, giới quân sự Mỹ không khỏi ngạc nhiên bởi từ khi Liên Xô tan rã, Nga không những duy trì được tiềm năng chiến đấu của các thành phần phòng không mà còn nâng cấp cải thiện chúng.

Tuy nhiên, The National Interest lưu ý rằng, tổ hợp mới sẽ có khả năng tấn công mục tiêu ở độ cao gần 200 km, có nghĩa, cho phép S-500 tiếp cận các tên lửa đạn đạo của đối phương ở khoảng cách lên đến 640 km.

Theo Sputnik

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.