Clip: Su-34 tiêu diệt các mục tiêu quan trọng của IS ở Syria

Theo Ria. Novosti dẫn nguồn từ Bộ quốc phòng Nga, trong hai ngày không quân Nga đã phá hủy 237 mục tiêu của IS và “Front al Nurse”. Các đòn tấn công chính xác nhằm vào mục tiêu ở các tỉnh Damascus, Homs, Hama, Aleppo, Latakia và Racca. 
Clip: Su-34 tiêu diệt các mục tiêu quan trọng của IS ở Syria

Trong hai ngày vừa qua, Nga đã tăng tần suất tiêu diệt căn cứ, hạ tầng cơ sở quân sự của các tổ chức khủng bố. Những nhiệm vụ quan trọng đều do Su 34 máy bay cường kích thế hệ 4++ đảm nhiệm.

Theo thông báo của Bộ quốc phòng Nga, trong khu vực Haras El-Qatar, tỉnh Damascus, không quân Nga đã tấn công khu kho vũ khí đạn và trang bị của IS. Đòn tấn công của bom có điều khiển đánh trúng hầm ngầm, nơi chứa đạn pháo binh. Bom đã kích hoạt đạn được, toàn bộ kho đạn bị hủy diệt hoàn toàn.

Máy bay ném bom Su – 34 đã thực hiện các đòn tấn công vào căn cứ của lực lượng IS, được dùng để tập trung và huấn luyện các chiến binh nước ngoài. Đòn không kích bằng bom điều kiển chính xác đã phá nổ kho vũ khí, san bằng trại huấn luyện của lực lượng khủng bố.

Khu vực Salma thuộc tỉnh Latakia, trinh sát đường không đã phát hiện một sở chỉ huy và trạm thông tin liên lạc của tổ chức khủng bố Jabhad-enNusra, sau khi kiểm tra mục tiêu, máy bay ném bom Su-34 đã hủy diệt sở chỉ huy được nguy trang kỹ lưỡng này.

Bộ quốc phòng Nga cũng công bố những mục tiêu do máy bay cường kích chiến trường Su – 25 tiêu diệt. Tại khu vực chiến sự ở vùng dân sư Kafer-Kbudda, Su – 25 đã tiêu diệt hai xe tăng và nhiều xe cơ giới có gắn súng tự động hạng nặng ZU-23. Ngoài ra, các máy bay cường kích còn tiêu diệt nhiều xe ô tô địa hình có gắn các loại vũ khí khác nhau.

Được sự yểm trợ hỏa lực của không quân Nga, quân đội Syria đã giành được thành phố Hazer. Thành phố Hazer từng hai năm liền là thành trì chính của tổ chức khủng bố "Al-Nusra Front" ở tỉnh Aleppo. 

Theo QPAN