Clip Mỹ hạ thuỷ chiến hạm tác chiến ven bờ lớp Freedom mới nhất

USS Sioux City, chiến hạm tác chiến ven bờ lớp Freedom mới nhất của Hải quân Mỹ, vừa được hạ thủy tại nhà máy đóng tàu ở Marinette, Wisconsin hôm 30/1.
Clip Mỹ hạ thuỷ chiến hạm tác chiến ven bờ lớp Freedom mới nhất

USS Sioux City (LCS-11) là tàu tác chiến ven bờ thuộc lớp Freedom của Hải quân Mỹ. Nó được đặt theo tên của thành phố lớn thứ 4 của bang Iowa, ở miền trung tây nước Mỹ. Con tàu được khởi đóng ngày 19/2/2014 tại xưởng đóng tàu Marinette Marine. Giống các tàu cùng lớp, USS Sioux City có tải trọng choán nước tối đa đạt 3.500 tấn.

Các tàu lớp Freedom dài 115,3 m, rộng 17,5 m với tốc độ di chuyển tối đa đạt 45 hải lý/giờ, tương đương 83 km/h. Tàu có phạm vi hoạt động 3.500 hải lý nếu di chuyển với tốc độ 18 hải lý/giờ hoặc ngắn hơn nếu chạy với vận tốc nhanh hơn. Thời gian hoạt động của một tàu lớp Freedom là 21 ngày.

Phần sàn rộng phía sau USS Sioux City giúp các loại trực thăng chuyên dụng của Hải quân Mỹ như MH-60R/S Seahawks dễ dàng hạ cánh. Nó cũng có thể trở thành bãi đáp cho trực thăng không người lái MQ-8 Fire Scout. Tàu cũng được trang bị các loại vũ khí để chống máy bay, chống hạm và chống ngầm.

Clip hạ thủy USS Sioux City

Theo Zing