Chùm ảnh mãn nhãn về tàu hộ tống hiện đại nhất của Nga

Một phóng viên của trang website quân sự Nga defendingrussia.com vừa chụp được bộ ảnh hiếm có về buồng lái cùng hệ thống và ống phóng tên lửa của chiếc tàu hộ tống hiện đại nhất của Nga Boykiy.
Tàu hộ tống Boykiy của hải quân Nga
Tàu hộ tống Boykiy của hải quân Nga

Đó là chiếc tàu hộ tống đa năng thứ 3 thuộc Dự án 20380, vốn đã được biên chế cho Hạm đội Baltic của hải quân Nga từ tháng 5-2013. Chiếc thứ nhất của dự án này là Steregushchiy, đã được biên chế hoạt động từ năm 2007 và chiếc thứ 2 là Soobrazitelnyy được biên chế vào năm 2011, đều cho Hạm đội Baltic.

Lớp tàu này từ lâu đã được mệnh danh có khả năng tác chiến chống ngầm, tác chiến chống tàu mặt nước và yểm trợ hỏa lực bộ binh tác chiến trên bờ cực mạnh. Nhưng ít ai có thể tiếp cận được những chi tiết này.

Tàu hộ tống Boykiy có chiều dài 105m, trọng lượng giãn nước 2.200 tấn, tốc độ tối đa 27 hải lý/giờ và nếu cần thiết có thể chở được một chiếc máy bay trực thăng Ka-27 triển khai trong hầm chứa máy bay.

Lớp tàu này được chế tạo bằng vật liệu tổng hợp, nên có độ dẻo dai và cơ động cao, và được trang bị các hệ thống vũ khí tối tân, bao gồm pháo hạm A-190 100mm, các tên lửa điều khiển, thủy lôi và hệ thống vũ khí cận chiến tự động phiên bản hải quân AK-630 30mm.

Ngoài ra, tàu hộ tống Boykiy còn được trang bị các hệ thống tác chiến điện tử hiện đại, cùng với một bộ radar cực mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh mới được tiết lộ về chiếc tàu hộ tốngBoykiy:

Tàu hộ tốngBoykiy đã biên chế hoạt động từ năm 2013Chùm ảnh mãn nhãn về tàu hộ tống hiện đại nhất của Nga ảnh 2Boong trước thượng tầng tàu với bệ pháo hạm A190E 100mm

Tổ hợp tên lửa hành trình chống hạm Uran

Bệ phóng thẳng đứng chứa tên lửa 9M96E của hệ thống phòng không tầm trung Redut

Buồng lái tối tân trên tàu hộ tống Boykiy
Chùm ảnh mãn nhãn về tàu hộ tống hiện đại nhất của Nga ảnh 6Ụ pháo cận chiến tự động
AK-630M 30mmchuyên đánh chặn tên lửa

Đức Hùng theo An ninh Thủ đô