Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Xem xét lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu ở Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biên phức tạp, bên cạnh công tác phòng, chống dịch, Hà Nội sẽ xem xét lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu. 
Ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - chỉ đạo tại cuộc họp (Ảnh - Thọ Dương)
Ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - chỉ đạo tại cuộc họp (Ảnh - Thọ Dương)

Đây là ý kiến của ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội – đưa ra tại cuộc họp trực tuyến của UBND TP. Hà Nội với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra vào sáng nay, ngày 10/6.

Tại cuộc họp, ông Chu Ngọc Anh nhận định: Nhiệm vụ quan trọng của thành phố lúc này là đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện các nhiệm vụ, sự kiện chính trị quan trọng, duy trì và phát triển sản xuất thực hiện mục tiêu kép đã và đang được thực hiện tốt với các giải pháp “đúng”, “trúng” và hiệu quả.

“Cùng một nguy cơ, diễn biến ấy khi ở Hà Nội sẽ là khó khăn, thách thức gấp đôi, gấp ba. Từ cơ sở, các lực lượng đã căng mình, và chia sẻ với các tỉnh bạn để ngăn ngừa nguy cơ từ sớm, từ xa. Chúng ta có đầy đủ niềm tin sẵn sàng cho các công việc nhất là trong kỳ thi lớp 10 sắp tới” - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nói.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh: Trong những ngày qua, Trung ương, Thủ tướng, Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành ủy đã có chỉ đạo, tất cả các đơn vị chống dịch với tinh thần kiên quyết không để COVID-19 lây lan. Vì thế, thành phố sẽ xem xét có lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống của nhân dân, phát triển kinh tế-xã hội.

Phun khử khuẩn phòng dịch COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)

Phun khử khuẩn phòng dịch COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)

Về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối an toàn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu tất cả các đơn vị phải ứng trực 24/7; luôn sẵn sàng kích hoạt tất cả biện pháp truy vết, khoanh vùng theo đúng các phương châm, nguyên tắc mà thành phố đã đặt ra.

Hiện, công việc phục vụ kỳ thi lớp 10 đã được triển khai đúng tiến độ, kế hoạch đến cấp cơ sở. Thường trực Thành ủy đã họp nhiều phiên để chỉ đạo đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Các đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy sẽ tiếp tục đi kiểm tra để rà soát, hoàn thiện các phương án. Vì thế, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu các địa phương phải tiên liệu và chủ động. Gắn với trách nhiệm của cấp ủy trong ngày nay và ngày mai để rà soát kiểm tra kỹ từng phần việc.

Chia sẻ với các phụ huynh và thí sinh, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “Thành phố làm việc rất căn cơ, bài bản; trân trọng xin ý kiến nhân dân, chia sẻ khúc mắc với người dân. Phụ huynh và học sinh có thể yên tâm, mọi công việc đã được các cấp, các ngành chuẩn bị kỹ lưỡng đến từng việc nhỏ để đảm bảo an toàn cao nhất cho kỳ thi. Từ chi tiết nhỏ như đưa đón các cháu đã được tính toán kỹ lưỡng để phòng, chống dịch”.