Chiến tích đầu tiên của “Thú mỏ vịt” Su-34 tại chiến trường Syria

Theo phát ngôn viên báo chí Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Igor Konashenkov. Không quân Nga đã tiêu diệt một sở chỉ huy của chiến binh “Nhà nước Hồi giáo” và tấn công một trại huấn luyện của khủng bố. 

Chiến tích đầu tiên của “Thú mỏ vịt” Su-34 tại chiến trường Syria

Chiến tích đầu tiên của “Thú mỏ vịt” Su-34 tại chiến trường Syria ảnh 1

"Ngày 1.10, Máy bay cường kích Su-34 đã không kích vào trại huấn luyện IS gần làng Maadai-Jadid và sở chỉ huy ngụy trang trong khu vực Caserta-Faraj, phía tây nam của thành phố Raqqa "- trích tuyên bố của ông Konashenkov với hãng thông tấn TASS.

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga khẳng định, máy bay cường kích Su-34 đã sử dụng vũ khí có độ chính xác cao tấn công từ độ cao hơn 5.000 m. Hệ thống khí tài kính ngắm và dẫn được của các máy bay cho phép tấn công bất cứ mục tiêu nào trên mặt đất với độ chính xác tuyệt đối. Theo lời của của ông Konashenkov , các chiến đấu cơ Nga trong ngày đã tiến hành 18 đòn không kích, tấn công vào 12 mục tiêu. "Interfax" cho biết 10 phi vụ được tiến hành vào ban đêm. 

Theo QPAN

Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.