Chiến sự Syria: Tử chiến ở chảo lửa Aleppo

VietTimes-- Quân đội Syria phối hợp với lực lượng Hezbollah và Harakat Al-Nujaba (quân tình nguyện Iraq), đẩy mạnh tấn công trên miền Nam Aleppo, đánh vào ngọn đồi Tal Bazou và quận lân cận Al-'Amariyah và Sheikh Sa'eed.
Xe tăng quân đội Syria chiến đấu trên đường quốc lộ ở Aleppo
Xe tăng quân đội Syria chiến đấu trên đường quốc lộ ở Aleppo

Trung đoàn 800 Vệ binh Cộng hòa, lực lượng vũ trang Syria và lực lượng quân tình nguyện đã giành được quyền kiểm soát Tal Bazou sau một cuộc chiến căng thẳng với lực lượng chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) gần căn cứ Lực lượng phòng không Syria.

Sau khi đánh chiếm cao điểm Tal Bazou, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah hướng mũi tấn công sang quận Sheikh Sa'eed và Al-'Amariyah trên hành lang phía nam Aleppo, tiến công dữ dội vào các hỏa điểm và vị trí cố thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan, cuộc chiến đường phố diễn ra khó khăn và rất ác liệt do các tay súng thánh chiến quyết liệt tử thủ trong các căn nhà, hẻm phố rất ngoắt nghéo và dày đặc vật cản tự nhiên, nhân tạo.

Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh tiếp tục mở rộng vành đai phòng thủ về phía nam Aleppo, hình thành vùng đệm an ninh trước khi lực lượng thánh chiến tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn.

Bộ tư lệnh quân đội Syria có ý đồ chuẩn bị vùng đệm rộng để chuẩn bị cuộc tiến công sắp tới trên một khu vực hỏa lực đã chuẩn bị sẵn sàng.

Sơ đồ chiến sự thành phố Aleppo tháng 10.2016

NT