Chiến sự Syria: Quân Assad trút mưa tên lửa đánh phiến quân ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 16.03.2017, quân đội Syria lại tiếp tục các cuộc tập kích hỏa lực trên vùng ngoại ô phía đông Damascus, bắn phá dữ dội các trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong quân Al-Qaboun, Barzeh và Harasta bằng tên lửa Grad và các loại tên lửa nội địa có sức công phá lớn.
Pháo phản lực quân đội Syria chuẩn bị khai hỏa
Pháo phản lực quân đội Syria chuẩn bị khai hỏa

Theo một nguồn tin địa phương, Lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn Bộ binh Cơ giới số 4 bắt đầu đợt tấn công mới bằng trận mưa tên lửa vào các trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay'at Tahrir AL-Sham (liên minh khủng bố chi nhánh Al-Qaeda Syria mới thành lập).

Mặc dù trận pháo kích hỏa lực diễn ra ác liệt và kéo dài, nhưng các đơn vị quân đội Syria vẫn chưa tiến hành cuộc tấn công giải phóng các khu vực còn lại trong quận Al-Qaboun, lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham vẫn đang cố thủ trong các khu vực đang chiếm giữ.

Quân đội Syria có thể triển tấn công các quận ngoại ô phía đông thủ đô Syria Damascus trong ngày 16.03.2017, quyết tâm buộc lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến phải đầu hàng, giao nộp lại các quận ngoại ô trước khi bị tiêu diệt hoàn toàn.

NT