Chiến sự Syria: Quân Assad phản kích sau khi bại trận tại Daraa

VietTimes -- Ngày 14.02.2017, sư đoàn thiết giáp số 5 điều động một lực lượng dự bị lớn từ thành phố Izra'a đến thành phố Dara'a, tiến hành cuộc phản công đẩy nhóm chiến binh khủng bố Al- Qaeda Syria mới thành lập ra khỏi những vị trí mà nhóm này đánh chiếm được trong cuộc tấn công ngày 13.02.2017.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường thành phố Daraa

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường thành phố Daraa

Khi lực lượng tăng cường của sư đoàn thiết giáp 5 đến vùng chiến sự, quân đội Syria tiến hành cuộc phản công dữ dội tái chiếm một số vị trí trong quận Al-Manishiyah.

Cuộc phản kích đêm ngày 13 rạng ngày 14.02.2017 được sự chi viện mạnh mẽ của lực lượng không quân Syria. Các máy bay chiến đấu không kích liên tục trên khu vực phía nam thành phố, dọn đường cho cuộc tấn công của các đơn vị bộ binh tiến đánh dữ dội vào các vị trí cố thủ của lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham.

Giành được một số vị trí nhất định, nhưng quân đội Syria chưa giành được nhà thờ Hồi giáo và khu nhà Al-Najjar. Lực lượng chiến binh khủng bố vào ngày 12.02.2017 tấn công vào khu vực này đã sử dụng một quả bom đường hầm rất lớn, phá hủy một vùng lớn diện tích dân cư, đẩy lùi quân đội Syria ra khỏi khu vực này và tổ chức một nhóm chiến binh lớn phòng thủ khu vực chiếm được.

Quân đội Syria phản kích trong thành phố Daraa ngày 14.02.2017

NT