Chiến sự Syria: Quân Assad loại khỏi vòng chiến 200 phiến quân tại Dara'a (chùm video)

VietTimes -- Liên minh thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham, chủ lực là các tay súng Jabhat Fateh al-Sham tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn trong thủ phủ tỉnh Dara'a ngày 12.02.2017, tấn công vào trận địa phòng ngự của quân đội Syria trong quận Al-Manishiyah.
Bản đô thành phố Daraa, khu vực bị lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm
Bản đô thành phố Daraa, khu vực bị lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm

Sau nhiều cuộc tấn công ác liệt, chấp nhận thường vong, phiến quân thánh chiến đánh chiếm được một số địa bàn trong quận Al-Manishiyah, trong đó có nhà thờ lớn Hồi giáo và tòa nhà Al-Najjar.

Sang ngày 13.02.2017, lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham không thể duy trì nhịp độ tấn công ác liệt như ngày 12.02 trong quận Al-Manishiyah. Pháo kích và không quân Syria đã buộc nhóm thánh chiến này phải rút lui trên một số địa bàn nhằm tránh tiêu hao sinh lực trước hỏa lực phản kích ác liệt của quân đội Syria và Hezbollah .

Theo nhiều nguồn tin khác nhau từ truyền thông Hezbollah, liên minh thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham (chi nhánh mới của Al-Qaeda) bị Hezbollah và quân đội Syria diệt và làm bị thương khoảng 200 tay súng, một con số quá lớn cho cuộc tấn công để đánh chiếm khoảng 5- 6 đường phố.

Những video sau ghi lại các trận đánh ác liệt của quân đội Syria trên chiến trường thành phố Daraa.

Quân đội Syria đánh trả quyết liệt lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến Al-Qaeda Syria trong quận Al-Manishiyah
Quân đội Syria sử dụng các phương tiện hỏa lực mạnh tấn công tiêu hao tiêu diệt các tay súng thánh chiến Al-Qaeda Syria
Các đơn vị hỏa lực quân đội Syria sử dụng tên lửa tự chế có lượng nổ lớn tấn công phiến quân ở Daraa

NT