Chiến sự Syria: Quân Assad đánh chiếm cao điểm IS, tấn công về giải cứu Deir Ezzor

VietTimes -- Sau khi giành được khu mỏ khí gas al-Hayl ngày 08.07.2017, quân đội Syria  và các đơn vị quân tình nguyện tiếp tục cuộc tấn công đến thị trấn chiến lược al-Sukhnah, cứ điểm then chốt cuối cùng IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs và là lá chắn phòng ngự phía tây thành phố Deir Ezzor.

Quân đội Syria tấn công từ mỏ khí gas al-Hayl về hướng Deir Ezzor

Quân đội Syria tấn công từ mỏ khí gas al-Hayl về hướng Deir Ezzor

Ngày 09.07.2017, quân đôi Syria và lực lượng quân tình tình nguyện đánh bật IS ra khỏi đồi Al-Allam Al-Sharqi, tại cao điểm này có thể quan sát được các trận địa phòng ngự của khủng bố trên các khu vực Um Al-Sahareej và Al-Mashirfah Al-Janoubyah, gần dãy núi Al-Shumariyah.

Chiều tối ngày 08.07.2017 quân đội Syria đánh bại một cuộc tấn công của IS vào chiến tuyến trên sườn núi Al-Shumariyah. Mặc dù cuộc đột kích khá bất ngờ, nhưng quân đội Syria tiêu diệt 8 tay súng khủng bố, 6 binh sĩ Syria thiệt mạng trong cuộc đọ súng và 5 người khác bị thương.

Quân đội Syria đã tiến đến cách al-Sukhnah 15 km, IS sẽ liên tục tiến hành các cuộc tập kích, đột kích vào hướng tấn công của quân đội ngằm ngăn cản nhịp độ tiến công. Mục tiêu đặt ra là làm suy yếu sức chiến đấu và khả năng tiến công của quân đội Syria khi các đơn vị vũ trang tiến đến gần thị trấn chiến lược.

Mặc dù vậy, binh lực IS trên chiến trường sa mạc phía đông Palmyra còn rất mỏng, khả năng đẩy lùi được cuộc tấn công vào thị trấn al-Sukhnah sẽ là một vấn đề rất nan giải do IS đang bị tiến công từ 3 hướng về cùng một mục tiêu, thành phố Deir Ezzor.

Chiến sự Syria: Quân Assad đánh chiếm cao điểm IS, tấn công về giải cứu Deir Ezzor ảnh 1Khu mỏ khí gas al-Hayl  vừa được giải phóng

NT