Chiến sự Syria, ngày bão lửa ở Latakia

Theo SANA: Lực lượng vũ trang Syria, có sự tham gia của lực lượng tình nguyện Hezbollah kháng chiến, đã giành được thành phố nhỏ chiến lược Salma trong cuộc tấn công quy mô lớn về phía Bắc tỉnh Latakia. 6 chiến binh Al Qaeda nước ngoài bị diệt ở Dara'a
Chiến sự Syria, ngày bão lửa ở Latakia

Sáng ngày 12.01.2016. lực lượng vũ trang Syria đã bẻ gãy tuyến phòng thủ phía đông của thành phố núi Salma, căn cứ địa vững chắc của các lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Latakia ­­­ theo cách gọi của Tổ chức bảo vệ Nhân quyền Syria ở London.  

Hãng truyền thông SANA thông báo chính thức quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát làng Tartayah và một số cao điểm ở vùng núi tỉnh Latakia.

Nguồn tin từ SANA cho biết: Trên cả nước, tính đến thời điểm này trong ngày, quân đội Syria đã tiêu diệt 6 tay súng khủng bố nước ngoài, bao gồm cả một thủ lĩnh cao cấp trong trận chiến dữ dội với các tay súng khủng bố ở  vùng tây nam thành phố Dara’a.

Các chiến binh khủng bố xác nhận trên mạng xã hội về cái chết một thủ lĩnh cao cấp của tổ chức Al Qaeda ở Syria  al-Nusra Front, bí danh là Abu Raghad, ở Hauran.

Thủ lĩnh Al Qaeda Syria bị bắn chết tại thị trấn Um al-Mayathen, 10 km về phía nam của thành phố Dara’a , 5 tay súng khủng bố nước ngoài khác bị diệt tại thành phố nhỏ al-Sheikh Miskeen thuộc tỉnh Dara’a.

Tại tỉnh Aleppo, quân đội Syria phá hủy nhiều xe cơ giới của các phần tử khủng bố ở khu Bani Zaid và khu vực al-Lairamoun.

Các trận tiến công của quân đội Syria được sự yểm trợ hỏa lực đường không mạnh mẽ của lực lượng không quân Nga. Các máy bay cường kích chiến trường của Nga đã hủy diệt hầu hết các hỏa điểm, ụ súng và các loại pháo tự chế của lực lượng khủng bố và bạo loạn, mở đường tấn công cho binh sĩ Syria.

Quân đội Syria giành lại thành phố núi Salma, Latakia
  QPAN