Chiến sự Syria: Nga “bóp nghẹt” quân thánh chiến bằng đóng cửa biên giới

VietTimes -- Quân đội Jordan ra thông báo ngăn chặn những tay súng phiến quân thánh chiến bị thương thâm nhập vào quốc gia này chữa trị sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn trong thành phố Dara'a của Syria.

Binh sĩ Jordan trên tuyến biên giới với Syria

Binh sĩ Jordan trên tuyến biên giới với Syria

Thông tin về việc các chiến binh thánh chiến bị quân đội Jordan ngăn chặn vượt biên giới được công khai vào tối ngày 13.02.2017, dẫn nguồn tin từ một số truyền thông viên ủng hộ thánh chiến đang tải trên mạng xã hội cho biết, biên giới Syria - Jordan đã đóng cửa sau vụ tấn công của phiến quân.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ sĩ quan tham mưu sư đoàn thiết giáp số 5, vào sáng ngày 14.02.0217 khẳng định thông tin này là đúng sự thật. Nga đã thuyết phục và chính quyền Jordan nhất trí thắt chặt kiểm soát an ninh biên giới nhằm mục đích chống khủng bố.

Nếu những tay súng Al-Qaeda Syria bị thương không thể được đưa vào các bệnh viện dã chiến của quân đội Jordan từ tỉnh Dara'a, lực lượng phiến quân thánh chiến sẽ gặp nguy khốn thật sự khi các chiến binh bị thương sẽ phải chữa trị trong điều kiện thiếu hụt trầm trọng về y tế và thuốc men. Đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức chiến đấu của các tổ chức thánh chiến.

Như vậy, nguồn hỗ trợ thứ hai sau Thổ Nhĩ Kỳ cho các lực lượng liên minh Al-Qaeda ở Syria đã bị điện Kremlin cắt đứt. Dòng viện trợ từ nước ngoài cho các lực lượng Hồi giáo cực đoan bắt đầu bị bóp nghẹt và đây cũng có thể sẽ là xu hướng thoái trào của các phe phái nổi dậy ở Syria. 

QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm