Chiến sự Syria: Liên quân Thổ Nhĩ Kỳ chiếm được cứ điểm IS, tiến sát Al-Bab

VietTimes -- Ngày 04.02.2017, liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng với lực lượng Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do (FSA) tuyên bố giành được toàn quyền kiểm soát thị trấn nhỏ Bza'ah phía đông thành phố Aleppo sau một trận chiến nhiều ngày với các tay súng IS gần thành phố chiến lược Al-Bab.
Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria
Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Các lực lượng của chiến dịch Lá chắn Euphrates thiết lập quyền kiểm soát thị trấn nhỏ Bza'ah sau vụ không kích khốc liệt và nhiều đợt pháo kích làm suy yếu khả năng phòng ngự của IS, mở đường cho cuộc tiến công vào thị trấn này.

Giành được thị trấn nhỏ phía đông Aleppo ngày 04.02.2017, các lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan do Ankara hậu thuẫn và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hiện tại tiến sát đến ngoại vị Al-Bab, khiến các chiến binh IS nằm giữa hai gọng kìm của lực lượng Lá chắn Euphrates và quân đội Syria.

Tình huống trên vùng nông thôn thành phố Al-Bab đang bắt đầu căng thẳng, cả hai lực lượng liên minh quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Syria đều tiến về phía thành trì IS trong cuộc tấn công không thể chậm.

Chiến trường đông Aleppo, cuộc chạy đua đánh chiếm thành phố Al-Bab của quân đội Syria và lực lượng Lá chắn Euphrates

QA