Chiến sự Syria: Không quân Nga “đi săn tự do”, cắt đường sống phiến quân

VietTimes -- Không quân Nga không ngừng không kích dữ dội các tuyến đường tiếp vận của lực lượng thánh chiến đến Aleppo, dọn đường cho quân đội Syria tấn công trên vùng Tây Nam thành phố.
Không quân Nga không kích ở Syria
Không quân Nga không kích ở Syria

Lực lượng không quân Nga đặc biệt tập trung hỏa lực vào tuyến đường vận tải của lực lượng chiến binh thánh chiến ở thị trấn Saraqip thuộc tỉnh Idlib và thị trấn Khan Touman trên vùng nông thôn phía nam Aleppo, tiêu diệt bất kỳ chiếc xe vận tải nào của chiến binh cố gắng cố gắng tiếp vận cho các nhóm chiến binh, đang giao chiến với quân đội Syria.

Đồng thời với việc tiến hành các cuộc không kích trên hướng nam Aleppo, Không quân Nga dội bom dữ dội bình nguyên Anadan, đánh vào các căn cứ địa của lực lượng thánh chiến ở Anadan, Bayyanoun, Haritan, Hayyan và Kafr Hamra.

Những cuộc không kích kiểu ‘đi săn tự do” của Không quân Nga có hiệu quá khá tốt, quân đội Syria có thể triển khai các cuộc tấn công trên hướng tây nam Aleppo, bao gồm quận Aqrab gần khu xây dựng chung cư dự án 1.070 ở quận Al-Hamdaniyah và quận ngoại ô Rashiddeen 5.

Thông thường, khi các lực lượng không quân Nga ra mắt các cuộc không kích chống lại các chiến binh kẻ thù với mức độ tàn bạo, nó có nghĩa là quân đội Syria đang chuẩn bị để khởi động một cuộc tấn công.

NT