Chiến sự Syria: Dân quân Kurd chiếm chốt chiến lược chỉ cách “thủ đô” IS 5 km

VietTimes -- Ngày 11.02.2017 theo thông tấn xã ARA, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ lực là các đơn vị dân quân người Kurd (YPG)  đã giải phóng hoàn toàn thị trấn chiến lược Meyzla phía phía đông thành phố Al-Raqqa.
Chiến trường Raqqa, lực lượng SDF cách thành phố khoảng 5 km.
Chiến trường Raqqa, lực lượng SDF cách thành phố khoảng 5 km.

Theo tin từ ARA News, một đơn vị công binh của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) bắt đầu rà phá vật liệu nổ và bom mìn bên trong thị trấn. Các đội công binh đặc biệt của SDF phá hủy vũ khí nổ cài bẫy và mìn IS cài đặt trong thị trấn.

Một chiến binh của SDF,  Mahmoud Khalaf phát biểu với ARA News trong cuộc phỏng vấn: "Lực lượng của chúng tôi hiện đang kiểm soát thị trấn Meyzla, nơi IS sử dụng dân thường làm lá chắn sống. Thị trấn hiện nay đã hoàn toàn giải phóng".

Lực lượng Dân chủ Syria SDF, chủ lực là các đơn vị dân quân người Kurd (đơn vị bảo vệ nhân dân) trong chiến dịch "Euphrates Wrath" giải phóng một vùng rộng lớn lãnh thổ khỏi ách cai trị của IS, đẩy lùi các nhóm khủng bố về gần thủ phủ tỉnh Al-Raqqa.

Chiến binh IS đánh bom tự sát trong trận chiến với lực lượng dân quân người Kurd trên chiến trường tỉnh Raqqa
Nhóm đặc nhiệm Pháp, chiến đấu trong đội hình Lực lượng Dân chủ Syria, phá hủy xe đánh bom tự sát của IS bằng tên lửa chống tăng Milan

NT