Chiến sự Syria: Cận cảnh tử địa Deir Ezzor vừa sạch bóng IS (video)

VietTimes -- Ngày 03.11.2017, quân đội Syria chính thức tuyên bố giải phóng hoàn toàn thành phố Deir Ezzor. Các vị trí cố thủ cuối cùng của IS trên bờ tây sông Euphrates đã bị tiêu diệt, nhiều tay súng IS cố gắng vượt sông sang bờ đông, co cụm lại trong khu vực đông Hawiqa.
Một đường phố Deir Ezzor, hoàn toàn tan hoang sau cuộc chiến dữ dội giải phóng thành phố này, ảnh video Masdar News
Một đường phố Deir Ezzor, hoàn toàn tan hoang sau cuộc chiến dữ dội giải phóng thành phố này, ảnh video Masdar News

Muraselon dẫn nguồn tin quân sự trong thành phố Deir Ezzor cho biết, các đơn vị quân đội Syria đã hoàn thành sứ mệnh quét sạch IS, giải phóng hoàn toàn thành phố chiến lược quan trọng này.

Những tay súng khủng bố còn lại, để tránh bị tiêu diệt hoàn toàn đã cố gắng vượt sông sang khu vực bên bờ đông sông Euphrates. Một nhóm chiến binh co cụm lại trong khu vực đảo Huwijat Kateaa. Quân đội Syria tiếp tục bắn phá dữ dội chiến tuyến của nhóm tàn quân IS còn lại và chuẩn bị tấn công tiêu diệt.

Trong những trận đánh ác liệt, quân đội Syria tiêu diệt số lượng lớn các phần tử khủng bố IS, bao gồm cả các chỉ huy chiến trường và thủ lĩnh cao cấp, phá hủy nhiều phương tiện chiến tranh, trong đó có xe đánh bom tự sát VBIED của IS. Các lực lượng vũ trang Syria cũng chiếm được một số lượng khổng lồ vũ khí trang bị trong các kho lưu trữ của IS trong trong thành phố.

Sau khi giành được quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố, các đơn vị công binh tiến hành rà phá bom mìn, vũ khí nổ tự chế, mìn bẫy do IS cài lại trong các khu dân cư, đường phố và quảng trường.

Các đơn vị quân đội Syria tiến vào những khu phố cuối cùng vừa được giải phóng ở Deir Ezzor - video Masdar News
NT