Chiến sự Syria: Aleppo sạch bóng IS sau 24h nữa (video)

VietTimes -- Chưa đầy một tuần sau khi lực lượng Tiger giải phóng tuyên đường cao tốc Rusafa – Ethriyah, bao vây IS trên vùng nông thôn phía đông Khanasser, quân đội Syria gần hoàn thành chiến dịch dọn sạch tàn tích IS trên vùng nông thôn phía đông nam Aleppo.
Lực lượng sư đoàn 30 Vệ binh Cộng hòa tiến công truy quét IS trên vùng nông thôn phía đông nam Aelppo
Lực lượng sư đoàn 30 Vệ binh Cộng hòa tiến công truy quét IS trên vùng nông thôn phía đông nam Aelppo

Ngày 03.07.2017, quân đội Syria quét sach một chuỗi làng khác phía đông Khanasser. 9 ngôi làng Partridge, Duraib al-Wawi, Khirbet al-Wawahi, Sabkha al-Marajah, Hameed, Wadi al-Habbari, Ja'ar, al-Houbara và Wadi al-Gharrah được quét sạch khỏi sự hiện diện của các tay súng liều chết IS, bom mìn và vũ khí nổ tự chế.

Theo tin từ Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), ủng hộ “nổi dậy” ở London, Anh, các lực lượng "chính quyền" giải phóng khu vực Khanasser ngay sau khi giành được quyền kiểm soát đường Ethriyah-Rusafa, cho rằng IS rút lui hoàn toàn khỏi khu vực.

Nhưng tổ chức khủng bố IS - mặc dù rút lui lực lượng về Deir Ezzor vẫn cài đặt lại các vũ khí nổ tự chế (IED), các bẫy mìn cùng các tổ đánh bom tự sát ở khắp các khu dân cư khác nhau trong vùng Khanasser.

Các đơn vị sư đoàn Vệ binh Cộng hòa số 30 Aleppo – tiến hành chiến dịch quét sạch tàn tích của IS trong khu vực Khanasser.

Nhiệm vụ giải phóng toàn bộ khu vực Khanasser khỏi sự hiện diện của IS sắp hoàn thành, chỉ còn một số ít các làng vẫn chưa được giải tỏa. Có nghĩa là quân đội Syria chưa tiến vào các làng này mặc dù một số nguồn tin cho biết IS không có mặt trong các khu dân cư trên, nhưng số lượng bom mìn và vũ khí nổ tự chế có thể rất nhiều.

Quân đội Syria sẽ tiến vào các làng này trong 24 giờ tới, sau đó toàn bộ vùng nông thôn Aleppo sẽ giải phóng hoàn toàn khỏi IS.

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa giải phóng vùng nông thôn Aleppo khỏi sự hiện diện của IS
QA