Chiến sự Palmyra: Quân tình nguyện Syria phòng thủ khu mỏ khí đốt (video+ảnh)

VietTimes -- Ngày 22.02.2016, sau khi giải phóng được khu công nghiệp mỏ khí gas Hayyan, phía tây thành phố cổ Palmyra, các binh sĩ thuộc quân đoàn tình nguyện số 5 quân đội Syria được giao nhiệm vụ bảo vệ khu công nghiệp này để các kỹ sư dầu khí tiến hành công tác sửa chữa, khôi phục sản xuất.
Binh sĩ quân đoàn tình nguyện số 5 quân đội Syria ở Palmyra, khu mỏ khí gas Hayyan
Binh sĩ quân đoàn tình nguyện số 5 quân đội Syria ở Palmyra, khu mỏ khí gas Hayyan

Trung đoàn tình nguyện số 5 là đơn vị quân đội được thành lập vào ngày 22.11.2016 theo sáng kiến từ phía Nga, bao gồm các quân nhân đã qua thời kỳ phục vụ theo niên hạn và tiếp tục phục vụ theo hợp đồng. Để đáp ứng yêu cầu chiến trường, đơn vị này hiện được tổ chức ở cấp trung đoàn, do các cố vấn quân sự Nga huấn luyện và trang bị vũ khí.

Đây là đơn vị tình nguyện thứ 2 được cố vấn Nga trực tiếp huấn luyện và trang bị, quân phục của họ tương tự như của binh sĩ Nga. Đơn vị thứ nhất được Nga huấn luyện cũng là đơn vị tình nguyện, lữ đoàn Diều hâu Sa mạc. Đơn vị đặc biệt này thường tham gia chiến đấu trên những chiến trường khó khăn như Latakia, Palmyra, Aleppo.

Khu mỏ khí gas Hayyan hoàn toàn giải phóng, quân đội Syria, trực tiếp là binh sĩ quân đoàn tình nguyện số 5 quân đội Syria bảo vệ
Những binh sĩ quân đoàn số 5 quân đội Syria kiểm soát khu mỏ khí gas Hayyan

NT