Chiến sự Aleppo: Quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn căn cứ chiến lược

VietTimes -- Khi lực lượng Hồi giáo cực đoan đang tiến hành cuộc tấn công vào hướng Tây Nam Aleppo, bằng một cuộc tấn công bất ngờ, Quân đội Syria đánh chiếm được trường huấn luyện bộ binh Aleppo, giáng cho IS một tổn thất nặng nề trước cửa ngõ vào thành phố Aleppo.
Cổng trường Huấn luyện Bộ binh Aleppo
Cổng trường Huấn luyện Bộ binh Aleppo

Địa bàn quân sự quan trọng này nằm ở miền bắc Aleppo, IS đã tấn công và chiếm giữ hoàn toàn từ cuối năm 2012. Đánh bật được IS ra khỏi trường huấn luyện bộ binh Aleppo, IS hoàn toàn mất khả năng tiến hành các cuộc tấn công vào địa bàn tỉnh Aleppo.

Trong trận đánh này, quân đội Syria cũng thu giữ 6 ngôi làng xung quanh căn cứ quân sự từ IS. Cuộc tấn công có sự phối hợp của quân đội Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) với chủ lực là lực lượng dân quân người Kurd. Khu vực giáp ranh giữa hai bên đã được phi quân sự sau một cuộc đàm phán. Các trạm kiểm soát chung của Quân đội Syria và  SDF đã được thiết lập. Để tránh sự đối đầu giữa hai lực lượng, những trạm kiểm soát sẽ được lực lượng binh sĩ người Kurd, ủng hộ chính phủ Syria từ lực lượng vũ trang địa phương (NDF).

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa quân đội Syria đang đóng quân trong căn cứ quân sự then chốt này. Khu vực trường huấn luyện bộ binh có diện tích đến 3km2, nằm cách trung tâm thành phố Aleppo khoảng 10km.

Tổng quan tình hình chiến sự Aleppo tính đến ngày 05.11.2016
Trường huấn luyện Bộ binh Aleppo dưới quyền kiểm soát của quân đội Syria

 NT