Chiến sự Aleppo: Quân đội Syria, Hezbollah đánh chiếm một số điểm trọng yếu (video)

VietTimes -- Quân đội Syria phối hợp với Lữ đoàn Quds (quân tình nguyện Palestine) tiến hành cuộc tấn công trên hướng Quảng trường Bai'ibdeen và Inzarat trong khu vực phía bắc thuộc các quận phía đông Aleppo, đang nằm trong vùng tạm chiếm của lực lượng Hồi giáo cực đoan.
Bản đồ chiến sự khu vực các quận phía Đông thành phố Aleppo
Bản đồ chiến sự khu vực các quận phía Đông thành phố Aleppo

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết các lực lượng vũ trang Syria, sau nhiều giờ chiến đấu ác liệt, đã giành được một số địa điểm then chốt mà từ đây, có thể thực hiện khống chế hỏa lực toàn bộ Quảng trường Bai'ibdeen bằng pháo binh và tên lửa có điều khiển (ATGM).

Trong trận tấn công vào khu vực các quận phía đông, quân đội Syria đã tiêu diệt Al-Jabha Al-Shamiyah, thủ lĩnh của tổ chức (Levant Front) trong quận Inzarat cùng với một nhóm các tay súng thánh chiến khác, phá hủy nhiều xe hơi và thu hồi một số lượng lớn vũ khí đạn dược trong khu vực lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ.

Những trận đánh trong quận Inzarat và Quảng trường Ba'ibdeen là loạt trận tấn công đầu tiên trong một chiến dịch được cho rằng sẽ kéo dài và vô cùng ác liệt với những tổn thất được dự kiến rất lớn. Nguyên nhân chính là do lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến không chịu đầu hàng, đưa người dân ra làm bình phong chống trả cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Syria.

Một phần nguy hiểm hơn là sự mê hoặc đến cuồng tín của những người dân Ả rập dòng Sunni, có tư tưởng quyết liệt chống lại cộng đồng người Shia trong các quận phía đông Aleppo.

Lực lượng lữ đoàn Quds (quân tình nguyện Palestine) chiến đấu trên chiến trường phía Đông Aleppo

NT