Quân đội Syria tiếp tục đánh sâu vào thị trấn then chốt Tây Ghouta

VietTimes -- Sáng ngày 17.11.2016, quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công trong khu vực Tây Ghouta sau khi bẻ gãy cuộc tấn công thánh chiến lớn gần thị trấn Khan Al-Sheih. Lực lượng Hồi giáo cực đoan sau cuộc phản kích tuyệt vọng đang đối mặt với vấn đề sống còn: đầu hàng hay là chết.
Một khẩu đội pháo binh đang tập kích vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Tây Ghouta
Một khẩu đội pháo binh đang tập kích vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Tây Ghouta

Quân đội Syria, chủ công là các đơn vị Lữ đoàn số 42 thuộc Sư đoàn cơ giới 4 tiến hành cuộc tấn công dữ dội từ hai hướng khác nhau phía bắc và phía đông thị trấn Khan Al-Sheih, lấn sâu vào khu vực phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan hơn 800 m.

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar News, quân đội Syria giành được khu trang trại Sukayk bên ngoài thị trấn Khan Al-Sheih, tuyến giáp ranh giữa hai bên đã lấn đến cách cửa ngõ thị trấn khoảng 300 mét.

Trong cuộc tấn công này, Quân đội Syria có được sự chi viện hỏa lực mạnh mẽ của lực lượng không quân Nga - Syria, các cuộc không kích dữ dội không ngừng đã khai thông cửa mở qua tuyến phòng thủ của lực lượng thánh chiến và dọn đường cho các lực lượng bộ binh phát triển tấn công.

Mùa Đông đang tiến sát đến vùng nông thôn Damascus, thời tiết băng giá và và vòng vây siết chặt khiến các nhóm phiến quân thánh chiến không có bất cứ nguồn tiếp vận nào để có thế duy trì sức chống cự đánh trả lực lượng vũ trang Syria tấn công tràn ngập thị trấn Khan Al-Sheih trên vùng Tây Ghouta.

Theo quan chức cấp cao thuộc sư đoàn số 4, Bộ Tư lệnh Quân đội Syria làm rõ điều kiện đầu hàng cho nhóm chiến binh thánh chiến.

Các tay súng cực đoan chỉ có thể được chuyển đến Idlib chứ không chấp thuận điều kiện di chuyển về Daraa, cuộc tấn công vẫn đang tiếp tục với mùa đông đang đến gần, lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Tây Ghouta sẽ phải đối mặt với vấn đề - hoặc đầu hàng hoặc chết.

NT