Chiến sự Aleppo: Không quân Nga bắt đầu trút sấm sét xuống phiến quân

VietTimes -- Nhận thức được sự vô nghĩa trong lệnh ngừng bắn tạm thời ở Aleppo, rạng sáng ngày 22.10.2016 không quân Nga tiếp tục chiến dịch không kích vào các quận phía đông Aleppo, đánh vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan Fatah Halab ở một số quận nội thị.
Không quân Nga không kích
Không quân Nga không kích

Lực lượng không quân Nga bắt đầu dội bom vào lực lượng chiến binh thánh chiến tại Quận Bustan Al-Basha, phá hủy một số xe cơ giới của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần khu dân cư phía đông thành phố Aleppo.

Sau cuộc không kích vào quận Bustan Al-Basha, Không quân Nga tấn công Khu nhà thanh niên nhà Hanano, không kích ác liệt xung quanh khu vực này phía đông Aleppo.

Không quân Nga triển khai tấn công lực lượng Fatah Halab tại các quận Bab Al-Nayrab, Suleiman Al-Halabi, Sheikh Sa'eed, Al-Sakhour.

Những cuộc không kích trên khu vực phía đông Aleppo rạng sáng ngày 22.10.2016 cho thấy, lệnh ngừng bắn 24 giờ vào ngày 21.10.2016 không mang lại kết quả mong muốn do sự ngoan cố của các tay súng cực đoan và không quân Nga tiếp tục chiến dịch yểm trợ lực lượng vũ trang Syria giải phóng Aleppo.

Nhưng cũng có nhiều dấu hiệu cho thấy, lệnh ngừng bắn này đã giáng một đòn tâm lý nặng nề vào lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo. Có thể trong thời gian ngắn, lực lượng chiến binh Al Qaeda Syria sẽ kêu gọi một thỏa thuận hòa bình để rút khỏi Aleppo an toàn.

NT